Quy hoạch Thành phố Hà Tĩnh cần đảm bảo bài bản, khoa học, đồng bộ

Thứ tư - 04/08/2021 06:21
Sáng 4/8, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Tĩnh khóa 21, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 2 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, bàn nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2021 và thông qua một số nghị quyết quan trọng.

Đồng chí Dương Tất Thắng – UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Tĩnh chủ trì kỳ họp. Tham dự có đồng chí Hoàng Trung Dũng – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh; đồng chí Trần Văn Kỳ - Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh.

6 tháng đầu năm 2021, tăng trưởng kinh tế của thành phố Hà Tĩnh đạt 6,62%; thu ngân sách đạt khá, nhiều sắc thuế, phí tăng cao so với cùng kỳ. Trong điều kiện nguồn lực đầu tư công hạn chế, thành phố đã chủ động phối hợp, kêu gọi thực hiện các dự án trọng điểm về phát triển cơ sở hạ tầng đô thị, tạo động lực thu hút các dự án đầu tư. Công tác quy hoạch đô thị, quy hoạch các cụm công nghiệp được tập trung chỉ đạo, thực hiện. Thành phố Hà Tĩnh cũng đã tập trung ưu tiên phát triển nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp đô thị mới, bước đầu có hiệu quả, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.Công tác an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân được đặc biệt quan tâm. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được chỉ đạo sát sao, nhiều giải pháp phòng chống dịch được triển khai đồng bộ, hiệu quả.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung đánh giá, làm rõ những hạn chế về kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2021.

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Hoàng Trung Dũng – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà thành phố Hà Tĩnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng đã chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục và lưu ý thời gian tới, thành phố Hà Tĩnh cần tập trung cao cho công tác quy hoạch, quản lý chặt chẽ quy hoạch gắn với quy hoạch tổng thể chung của tỉnh, đảm bảo bài bản, khoa học, đồng bộ, có sự liên kết giữa các địa phương; ưu tiên dành quỹ đất thu hút đầu tư các dự án, công trình kiến trúc hiện đại tạo điểm nhấn đô thị.Chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành cấp tỉnh tham mưu cơ chế, chính sách, huy động nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng. Hỗ trợ, khuyến khích các tổ chức, cá nhân tham gia đầu tư xử lý môi trường; tập trung thực hiện tốt chương trình phân loại rác thải tại nguồn, giữ gìn môi trường đô thị xanh - sạch - đẹp.
Đồng thời quan tâm, đầu tư xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp, phát triển các ngành dịch vụ chất lượng cao, tạo điều kiện thu hút con em về quê làm việc. Đẩy mạnh xã hội hóa đầu tư, huy động các nguồn lực trong các lĩnh vực: giáo dục - đào tạo, y tế, văn hóa, thể thao, khoa học - công nghệ... Vấn đề trọng tâm nhất hiện nay của thành phố cũng như toàn tỉnh đó là dồn sức cao nhất cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí yêu cầu thành phố đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm cho mọi người dân trong phòng chống dịch; phát huy vai trò của tổ dân phố, tổ liên gia, tổ Covid cộng đồng để quản lý, giám sát người từ các vùng có dịch về trên địa bàn./.

Theo Tuệ Trang – Anh Tuấn/HTTV