Soát xét các nội dung chuẩn bị kỷ niệm 190 năm thành lập và 30 năm tái lập tỉnh

Thứ năm - 13/05/2021 11:45
Chiều 12/5, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu chủ trì cuộc họp của Ban tổ chức Kỷ niệm 190 năm thành lập và 30 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh soát xét các nội dung, hoạt động kỷ niệm và thống nhất một số nội dung thời gian tới.

Lễ kỷ niệm 190 năm thành lập và 30 năm tái lập tỉnh dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 11/8/2021. Trước đó, các hoạt động hướng tới lễ kỷ niệm diễn ra từ tháng 4 đến tháng 8 năm 2021.

Theo chức năng, nhiệm vụ, các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan đã tích cực triển khai các bước chuẩn bị cho hoạt động kỷ niệm. Trong đó, đã tập trung xây dựng kế hoạch, tổ chức nghiên cứu, biên soạn và xuất bản ấn phẩm “Hà Tĩnh – thành tựu 30 năm sau tái lập tỉnh”; chuẩn bị nội dung cho Hội thảo khoa học cấp tỉnh “Hà Tĩnh – Hành trình 190 năm xây dựng và phát triển”; cuộc thi “Sáng tác ca khúc về Hà Tĩnh”; xây dựng kế hoạch tổ chức tuần Văn hóa – Du lịch với chủ đề “Hà Tĩnh - Một khúc tâm tình”; triển lãm Nghệ thuật “Hà Tĩnh những chặng đường lịch sử” và cuộc thi “Tìm hiểu về 190 năm thành lập và 30 năm tái lập tỉnh”.

Báo Hà Tĩnh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh cũng đã triển khai xây dựng các tin, bài, phóng sự, mở các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền hướng tới kỷ niệm.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải: Các hoạt động kỷ niệm phải được tổ chức trang trọng, thiết thực, ý nghĩa, đặc biệt đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19

Tại cuộc họp, các đại biểu đề nghị Ban chỉ đạo cần nghiên cứu triển khai các hoạt động kỷ niệm theo 2 phương án khi dịch Covid-19 vẫn diễn ra phức tạp và khi dịch tạm ổn định. Cần xem xét kỹ quy mô tổ chức từng hoạt động, quy mô khách mời, phần lễ, phần hội, chương trình nghệ thuật, địa điểm tổ chức, chương trình lễ kỷ niệm...; tập trung xây dựng các ấn phẩm, phim tài liệu…; đồng thời góp ý về việc tổ chức chương trình cầu truyền hình trực tiếp tại 3 điểm cầu Hà Tĩnh, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị được giao nhiệm vụ cần tập trung triển khai có hiệu quả các nội dung, phần việc. Các hoạt động kỷ niệm phải được tổ chức trang trọng, thiết thực, ý nghĩa, đặc biệt đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, nội dung, quy mô các hoạt động kỷ niệm phải phù hợp, đảm bảo hiệu quả, an toàn và tiết kiệm. Việc tuyên truyền phải làm rõ được những thành tựu nổi bật của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh nhà.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu: Các sở, ngành, đơn vị được giao nhiệm vụ soát xét từng nội dung công việc, tiếp tục triển khai các phần việc theo chức năng, nhiệm vụ đảm bảo tiến độ

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu ghi nhận nỗ lực của các sở, ban, ngành đơn vị liên quan trong chuẩn bị các nội dung chuẩn bị cho lễ kỷ niệm, đồng thời nhấn mạnh: Các hoạt động kỷ niệm cần có sự đổi mới, mang tính đột phá, tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của quê hương, con người Hà Tĩnh trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế.

Các sở, ngành, đơn vị được giao nhiệm vụ soát xét từng nội dung công việc, tiếp tục triển khai các phần việc theo chức năng, nhiệm vụ đảm bảo tiến độ và đặc biệt là đảm bảo các yếu tố phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Liên quan đến việc tổ chức cầu truyền hình trực tiếp tại 3 điểm cầu Hà Tĩnh, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, UBND tỉnh sẽ báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy./.

Hà Vân – Anh Tuấn/HTTV