Lúa Xuân đẹp, được mùa - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh động viên bà con thu hoạch nhanh gọn

Thứ ba - 11/05/2021 09:39
Chiều 11/5/2021, các đồng chí Hoàng Trung Dũng - Ủy viên BCH TW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh, Đặng Ngọc Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng một số sở, ngành chuyên môn đã đi kiểm tra, động viên bà con nông dân ở huyện Thạch Hà đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa. Cùng đi về phía huyện có các đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Văn Sáu - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện phòng, ngành liên quan.
IMG 0047 052230
IMG 0020 052244

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng kiểm tra cánh đồng lớn ở thôn Đông Sơn, xã Thạch Xuân với diện tích 65ha, cơ cấu giống chất lượng cao ADI68, năng suất đạt 3 tạ/sào.

Một năm vô vàn khó khăn, vất vả. Cả hệ thống chính trị phải gồng mình chống chọi với đại dịch Covid-19, dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm, thiên tai bất thường xảy ra. Làm ảnh hưởng rất lớn đến phát triển kinh tế-xã hội, đời sống sản xuất và sinh hoạt của nhân dân. Tuy nhiên, phát huy sức mạnh đại đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, chúng ta đang kiểm soát tốt mọi tình hình. Và có một niềm vui đặc biệt đó là lúa Xuân 2021 ở Hà Tĩnh nói chung, huyện Thạch Hà nói riêng thắng lợi toàn diện, năng suất qua thu hoạch bước đầu cao nhất trong lịch sử.

Vụ Xuân 2021, huyện Thạch Hà gieo cấy gần 8.200ha lúa, cơ cấu các giống ngắn ngày, chất lượng cao như: Khang dân đột biến, ADI68, JO2, TH3-3, Nếp 98... Hiện nay, toàn huyện đã thu hoạch được hơn 1.000ha, phấn đấu xong trước ngày 20/5. Qua đánh giá, năng suất bình quân ước đạt 58,2 tạ/ha, tăng 5 tạ so với cùng kỳ.

Trực tiếp đi kiểm tra, động viên nhân dân tại 2 cánh đồng lớn ở thôn Đông Sơn, xã Thạch Xuân và thôn Xuân Sơn, xã Lưu Vĩnh Sơn thuộc huyện Thạch Hà, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở; đồng thời chia vui với bà con khi lúa vụ Xuân được mùa nhất từ trước đến nay.

IMG 0077 052811

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chia vui với bà con thôn Đông Sơn, xã Thạch Xuân có một vụ mùa bội thu, đồng thời đề nghị Ban cán sự thôn đôn đốc nhân dân đẩy nhanh tiến độ thu hoạch; tiếp tục tuyên truyền phòng chống Covid-19, cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

IMG 0125 053228

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng kiểm tra cánh đồng lớn ở thôn Xuân Sơn, xã Lưu Vĩnh Sơn của HTX Dịch vụ - Nông nghiệp Bắc Sơn với diện tích 54ha, năng suất đạt 6 tấn/ha.

IMG 0095 053710
IMG 0097 053722

Lúa chín đều, đẹp, năng suất ở huyện Thạch Hà ước đạt 58,2 tạ/ha, tăng hơn 5 tạ so với cùng kỳ; được đánh giá cao nhất trong lịch sử từ trước đến nay.

IMG 0163 053241

HTX Dịch vụ - Nông nghiệp Bắc Sơn, xã Lưu Vĩnh Sơn đề nghị tỉnh, huyện có chủ trương cho nhân rộng diện tích và hỗ trợ thêm chính sách.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý các địa phương cần tranh thủ thời tiết thuận lợi huy động tối đa lực lượng, phương tiện đẩy nhanh tiến độ gặt ngày, gặt đêm, ưu tiên thu hoạch lúa bổ trước nhằm né tránh bão lũ bất thường có thể xảy ra. Yêu cầu huyện, xã vừa tập trung thu hoạch, vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa thực hiện tốt cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.

Khắc Mai/https://thachha.hatinh.gov.vn/