Nước mắm truyền thống Hà Tĩnh “đắt hàng” dịp cận tết

Thứ ba - 26/01/2021 09:03
Mùi vị thơm ngon, chất lượng đảm bảo nên nước mắm truyền thống Hà Tĩnh “ghi điểm” trên thị trường. Càng cận tết Nguyên đán, các cơ sở lại tất bật đóng gói, vận chuyển sản phẩm để phục vụ khách hàng khắp mọi miền.
146d6061807t69338l0

Nước mắm truyền thống Hà Tĩnh có sức hút với người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

Thị trường của hợp tác xã (HTX) Dịch vụ chế biến thủy hải sản Thu Hùng (xã Cẩm Nhượng – Cẩm Xuyên) chủ yếu cung cấp cho khách du lịch khi đến với biển Thiên Cầm. “Ban đầu họ chỉ mua vài lít dùng thử, sau cảm nhận được độ ngon nên thành khách quen. Mùi vị đặc trưng lại được cơ quan chuyên môn kiểm duyệt nên nước mắm Thu Hùng đã được người tiêu dùng lựa chọn.

Dịp cận tết, đơn hàng tăng đột biến, ngoài khách lấy hằng trực tiếp, mỗi ngày chúng tôi xuất lượng lớn sản phẩm đi Hà Nội, Lạng Sơn, Hòa Bình, Thái Nguyên… Riêng tháng 12 âm lịch này, chúng tôi dự kiến tiêu thụ trên 3.000 lít nước mắm, trị giá trên 300 triệu đồng” – bà Hồ Thị Thu, Giám đốc HTX Thu Hùng chia sẻ.

140d0182355t80647l0

Muối trong vại sành nên nước mắm Thu Hùng (xã Cẩm Nhượng – Cẩm Xuyên) thơm ngon đặc trưng.

Thời điểm này, công nhân HTX Thiên Phú (xã Cương Gián – Nghi Xuân) cũng rộn ràng đóng gói, vận chuyển sản phẩm ra thị trường.

Anh Ngô Trung Trực – Giám đốc HTX Thiên Phú cho hay: “Thương hiệu nước mắm Lạch Kèn đã không còn xa lạ với thị trường trong và ngoài tỉnh. Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh kết nối mạng là khách hàng có thể biết được xuất xứ sản phẩm nên thị trường không ngừng mở rộng. Tết này, HTX đã nhận đơn 4.000 lít nước mắm. Nhiều đại lý ở Đắk lắk, Ninh Bình, Nam Định... đã đặt hàng từ sớm. Hiện nay, công nhân đang tích cực đóng chai, dán nhãn để chuyển hàng đi đúng hẹn”.

140d0180050t80121l0

Công nhân HTX Thiên Phú (xã Cương Gián - Nghi Xuân) đóng gói sản phẩm.

146d6061643t77798l0

HTX Thu mua chế biến thủy hải sản Chiến Thắng