Học tập đạo đức HCM

TP. Huế: Trồng rau hữu cơ, nhà nông, người tiêu dùng đều khỏe

Thứ ba - 06/06/2017 22:57
Nông dân sản xuất, bảo quản, chế biến, sử dụng nông sản an toàn - đó là một trong những mục tiêu lớn nhất hiện nay của các cấp Hội ND tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm giải quyết triệt để vấn nạn thực phẩm “bẩn”. Mục tiêu này nằm trong kế hoạch hưởng ứng “Nông dân tham gia bảo đảm an toàn thực phẩm” của Hội ND tỉnh thực hiện trong năm 2017.

Để các hội viên, nông dân nhận thức được vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm, Hội ND tỉnh cùng Hội ND các cấp đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn bà con không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; vận động các hội viên có quy mô trồng trọt, sản xuất kinh doanh, chăn nuôi lớn thành lập các mô hình kinh tế tập thể, tổ hợp tác để cùng giúp nhau phát triển.

 

tp. hue: trong rau huu co, nha nong, nguoi tieu dung deu khoe hinh anh 1

Rau hữu cơ của Tổ hợp tác sản xuất rau hữu cơ với tên gọi “Niềm tin” của phương Kim Long, TP. Huế được người tiêu dùng ưa chuộng.   T.N

Mô hình trồng rau hữu cơ tại phường Kim Long, TP. Huế là một trong những điển hình. Được thành lập từ năm 2015, hiện mô hình Tổ hợp tác sản xuất rau hữu cơ với tên gọi “Niềm tin” có diện tích 3.000m2 với 8 hộ tham gia đã được kiểm tra và được Chi cục quản lý chất lượng nông-lâm-thủy sản tỉnh cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Qua thời gian hoạt động, hiện 8 hộ trên đã thường xuyên cung cấp rau sạch, an toàn cho các cửa hàng trong thành phố, bình quân một ngày 30-40kg, giá bán ra thị trường 25.000-30.000 đồng/kg, được người tiêu dùng ưa chuộng.

Ngoài việc tuyên truyền cho các hộ chăn nuôi, trồng trọt trên địa bàn tỉnh, Hội ND các cấp cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền sản xuất thực phẩm an toàn sâu rộng tới các hộ hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh và chế biến thực phẩm. Đơn cử như hộ ông Nguyễn Đăng Trung, phường Hương Long (TP. Huế) với cơ sở sản xuất và chế biến nem, chả và hộ ông Võ Văn Chơn chuyên sản xuất chế biến bún cũng đã cam kết sản xuất, kinh doanh, sử dụng thực phẩm an toàn do Hội ND tỉnh tổ chức…

Tác giả bài viết: Thanh Nga

Nguồn tin: danviet.vn

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Công văn số 6748/UBND-NL5

Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập128
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm125
  • Hôm nay34,561
  • Tháng hiện tại980,618
  • Tổng lượt truy cập91,044,011
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây