Học tập đạo đức HCM

Chế độ ăn giàu chất béo Omega-3 giúp tăng trí nhớ

Thứ tư - 08/05/2013 21:35
(VOV) - Chất béo Omega-3 thường có nhiều trong cá hồi, cá trích, cá thu và một số loại cây, quả như tía tô, lanh và kiwi.
Một chế độ ăn nhiều cá, đặc biệt là những loại cá giàu chất béo Omega-3, và giảm bớt lượng thịt đỏ có thể giúp giảm các nguy cơ suy giảm nhận thức ở người.
Kết quả nghiên cứu của các chuyên gia thần kinh học của Mỹ công bố mới đây cho biết, trên cơ sở theo dõi hệ thần kinh của hơn 17.000 người với các chế độ ăn khác nhau, các chuyên gia xác định rằng những người thường xuyên ăn cá, nhất là các loại cá giàu chất béo Omega-3, có khả năng giảm được nguy cơ mất trí nhớ lên đến 19%.

Tiến sỹ Georgios Tsivgoulis thuộc Đại học Alabama, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết chất béo Omega-3 thường có nhiều trong cá hồi, cá trích, cá thu và một số loại cây, quả như tía tô, lanh và kiwi.

Theo nhà khoa học Tsivgoulis, một chế độ ăn uống phù hợp với lượng chất béo Omega-3 cao hơn sẽ mang lại những thay đổi quan trọng cho cơ thể, giúp duy trì các chức năng nhận thức lâu dài. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một trong nhiều hoạt động sống quan trọng khác, có thể tác động đến khả năng nhận thức ở lứa tuổi trung niên trở lên.

Ông nhấn mạnh rằng việc tăng cường tập thể dục, tránh béo phì và sử dụng các loại thuốc để kiểm soát các loại bệnh như tiểu đường và cao huyết áp, là đặc biệt quan trọng.

Trong một nghiên cứu khác được công bố hồi đầu tháng 4/2013 vừa qua, các nhà khoa học Mỹ cũng đã xác định rằng ở những người có nồng độ chất béo Omega-3 trong máu cao, nguy cơ tử vong sớm có thể giảm tới 25% và kéo dài tuổi thọ ít nhất hai năm so với những người có tỷ lệ này thấp hơn.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng đang mở rộng nghiên cứu nhằm củng cố quan điểm cho rằng các chất béo Omega-3 có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư ruột./.

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Văn bản ban hành

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập652
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm648
  • Hôm nay38,433
  • Tháng hiện tại45,797
  • Tổng lượt truy cập88,724,131
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây