Học tập đạo đức HCM

Ăn gì để da đẹp hơn mỗi ngày

Thứ năm - 11/04/2013 20:52
Dân Việt - Làm đẹp có trăm phương ngàn cách. Nói về cách làm đẹp lành mạnh từ thực phẩm tiến sỹ, bác sĩ da liễu Nicholas Perricone đã có sự tự trải nghiệm và dưới đây là những chia sẻ của vị chuyên gia này trên tạp chí Elle.

Cải xoong

 

Cải xoong có hàm lượng kali cao, do đó nó được coi là hữu ích trong việc điều trị nồng độ axit và làm sạch máu. Bằng cách làm sạch máu, cải xoong đã rất hữu ích trong việc điều trị mụn trứng cá và nhiễm trùng da khác.

Nghệ

 

Là một phương thuốc tuyệt vời chống viêm nhờ tính chống oxy hóa vượt trội. Nghệ cũng làm tăng nồng độ trong máu của glutathione S-transferase enzyme, chất chống oxy hóa quan trọng và quan trọng trong hệ thống giải độc của cơ thể. Nghệ giữ cho làn da mịn màng, săn chắc, săn chắc và rạng rỡ.

Dưa đỏ

 

Trong dưa đỏ có chứa rất nhiều vitamin C, vitamin A, beta-carotene và carotenoid khác… Các chất trên có khả năng ngăn chặn ánh nắng mặt trời và nâng cao chất lượng da. Dưa đỏ dưỡng ẩm tuyệt vời cho da của bạn.

Dừa

 

Cả dầu dừa và nước dừa tăng rạng rỡ da và bảo vệ chất chống oxy hóa để ngăn ngừa nhiễm trùng, nó cũng giúp củng cố các mô liên kết của da, giữ cho làn da mềm mại, mịn màng và dẻo dai.

Cá hồi

 

Cá hồi hoang dã và các loại cá nước lạnh khác như: cá mòi, cá trích... là nguồn protein tuyệt vời và cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể bao gồm cả da. Cá hồi cung cấp năng lượng và có vai trò trong sản xuất hoocmôn, kháng thể, các enzym và các mô. Protein còn giúp cơ thể duy trì sự cân bằng giữa acid-kiềm. Trong cá hồi rất giàu chất chống viêm omega-3 axit béo thiết yếu, giữ làn da sáng, mịn và nếp nhăn miễn phí.

Màu hồng hoặc màu đỏ cá hồi có chứa carotenoid và astaxanthin. Trong đó carotenoid có khả năng bảo vệ tế bào chống lại sự oxi hóa từ tia cực tím còn astaxanthin cải thiện độ đàn hồi và làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn.

Ô liu

 

Ôliu có chứa axit oleic, giúp chúng ta hấp thụ omega-3 và các vitamin và chất dinh dưỡng khác từ thực phẩm. Nguồn chất béo có trong ô liu giúp bạn hấp thụ dinh dưỡng từ rau quả một cách dễ dàng. Không chỉ có vậy ăn ô liu hàng ngày sẽ giúp các tế bào dẻo dai, da bạn sẽ sáng hơn hạn chết được nếp nhăn và não hóa.

Quả việt quất

 

Giống như tất cả các loại thực phẩm trong danh sách giúp da đẹp đã nêu trên, quả việt quất có chứa nhiều phytochemicals bao gồm các chất anthocyanins hoạt động như chất chống oxy hóa (ngoài ra còn nhiều lợi ích khác). Việt quất còn có tác dụng chống viêm rất tốt tính và nó giúp cho da không bị chảy sệ.

Chocolate đen

 

Bảo vệ da khỏi các tác hại của ánh nắng mặt trời và ngăn ngừa da khỏi lão hóa. Tính theo trọng lượng, ca cao có nhiều chất chống oxy hóa hơn việt quất, trà xanh, và rượu vang đỏ! Sô cô la và ca cao bảo vệ hệ thống tim mạch, giảm đáng kể tỷ lệ mắc bệnh xơ vữa động mạch.

Lưu ý: Những loại thực phẩm như: thịt xông khói, bánh mì, bánh kẹo, ngũ cốc, bột bắp, xi-rô ngô, bánh rán, thức ăn nhanh, thực phẩm chiên, xúc xích, kem, sữa chua đông lạnh, mứt và thạch, bơ thực vật, mật đường, bánh nướng xốp, mì, bánh ngọt, mì ống, mì pita, bỏng ngô, khoai tây, nước ngọt, đường trắng… có chứa nhiều chất đường hoặc chất béo bão hòa đều thúc đẩy quá trình lão hóa của da diễn ra nhanh hơn.
Theo Elle
 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Văn bản ban hành

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập166
  • Hôm nay40,149
  • Tháng hiện tại193,632
  • Tổng lượt truy cập90,257,025
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây