Gạo mềm dành cho người già

Thứ sáu - 24/08/2012 22:52
Các nhà nghiên cứu trên đảo Đài Loan hôm qua thông báo họ vừa tạo ra một loại gạo mềm dành cho người lớn tuổi.
Sự ra đời của gạo mềm là một tin vui đối với những người cao tuổi. Ảnh minh họa:riceimportexport.com.

Loại gạo mới được tạo ra bởi Trạm Nghiên cứu nông nghiệp huyện Miêu Lật ở miền trung đảo Đài Loan. Để tìm ra nó, các nhà khoa học của trạm đã nghiên cứu trong suốt một thập kỷ qua. Theo kế hoạch, gạo mềm sẽ xuất hiện trên thị trường vào năm sau, AFP đưa tin.

“Đây là loại gạo mà chúng tôi lai tạo để phục vụ nhu cầu của người già. Loại gạo này mềm khi nấu và hơi ngọt. Nó mang lại năng suất ổn định và người tiêu dùng có thể tích trữ nó trong thời gian dài”, Chang Su-jeing, một thành viên trong nhóm nghiên cứu, phát biểu.

Chang và các đồng nghiệp tin rằng gạo mềm sẽ trở thành nông sản mang lại lợi nhuận bền vững cho nông dân trong bối cảnh tỷ lệ người già tại các nước châu Á đang tăng dần. Số lượng người già trong độ tuổi trên 65 chiếm 10,7% trong tổng số 23 triệu dân trên đảo Đài Loan.

Minh Long

Nguồn: vnexpress.net