Sáng nay (12.11), Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM do bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng ban dẫn đầu, phối hợp cùng Sở NNPTNT tỉnh Bình Thuận và Liên hiệp hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) đã có buổi khảo sát và ký kết phối hợp sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ nông sản, thủy sản đảm bảo an toàn thực phẩm giữa tỉnh Bình Thuận và TP.HCM.
Hoạt động nhằm xây dựng, phát triển các chuỗi cung ứng nông sản, thủy hải sản an toàn giữa tỉnh Bình Thuận và TP.HCM, được kiểm soát chặt chẽ từ khâu sản xuất ban đầu là trồng trọt, chăn nuôi, thu hái, đánh bắt, khai thác đến cơ sở giết mổ, chế biến và kinh doanh đưa đến tay người tiêu dùng.
Mỗi tháng, doanh nghiệp Mười Tiềm sẽ đưa khoảng 100 tấn hải sản các loại về TP.HCM tiêu thụ, thông qua hệ thống phân phối của Saigon Co.op.
Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM, mục tiêu của việc xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn là để người tiêu dùng an tâm sử dụng sản phẩm. Trong khi đó, hơn 10 triệu dân của TP.HCM chính là thị trường đầy tiềm năng đầu tiên của những sản phẩm chất lượng sở trường của tỉnh Bình Thuận như hải sản, thanh long và các loại nông sản khác.
Bà Lan cũng cho biết, hiện sản xuất nông nghiệp tại TP.HCM chỉ đáp ứng được khoảng 20% đến 30% nhu cầu thực phẩm của người dân, phần còn lại phải nhập từ các tỉnh thành khác hoặc nhập khẩu qua nhiều đường khác nhau. Do đó, để tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, TP.HCM và các tỉnh thành cần tiếp tục tăng cường phối hợp để kiểm soát an toàn thực phẩm từ gốc.
Sau chuyến khảo sát, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM và Sở NNPTNT tỉnh Bình Thuận đã ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng, phát triển các chuỗi cung ứng nông sản, thủy sản an toàn. Hai bên cũng sẽ cùng hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất nông sản, thủy sản an toàn của tỉnh Bình Thuận tiêu thụ tại TP.HCM, phối hợp kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm nông sản, thủy sản.
Tại buổi ký kết, ông Mai Kiều – Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Bình Thuận, cho biết tỉnh đang phấn đấu thực hiện mục tiêu đến năm 2020 sẽ có ít nhất 505 sản lượng nông sản, thủy sản chủ lực có mức độ rủi ro cao được kiểm soát an toàn thực phẩm. Việc được hỗ trợ đưa sản phẩm an toàn về TP.HCM tiêu thụ sẽ giúp nông dân an tâm hơn trong sản xuất.
Cũng trong sáng nay đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa hai đơn vị phân phối và sản xuất của liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) và công ty TNHH Mười Tuyền (tỉnh Bình Thuận). Theo thỏa thuận, Công ty Mười Tuyền sẽ cung cấp khoảng 100 tấn hải sản mỗi tháng vào hệ thống phân phối của Saigon Co.op.
Theo ông Nguyễn Thành Nhân – Tổng Giám đốc Saigon Co.op, ngoài sản phẩm hải sản, Saigon Co.op còn mong muốn mở rộng danh mục sản phẩm của tỉnh Bình Thuận tham gia chuỗi thực phẩm an toàn, đặc biệt là sản phẩm đặc trưng của tỉnh là trái thanh long.
Tác giả bài viết: Thuận Hải
Nguồn tin: danviet.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;