Trưởng thôn thành công từ mô hình nuôi gà

Thứ tư - 21/01/2015 22:09
Bắt tay vào làm trang trại chăn nuôi trong điều kiện kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn. Nhưng nhờ biết tính toán và tìm hiểu qua sách báo, qua những lớp tập huấn cộng với ý chí quyết tâm làm giàu chị Nguyễn Thị Thủy thôn Đoàn kết, xã Đồng Quế, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc là một trưởng thôn làm giàu từ mô hình chăn nuôi Gà đẻ trứng và Gà thịt.

Hỏi về giống chị cho biết gà giống chị mua tại Xuân Mai – Hà Nội. Sau khi mua về đàn gà được chăm sóc rất chu đáo và cẩn thận, ngoài việc đáp ứng về chế độ ăn uống thì chu kỳ một lứa gà phải trải qua 18 lần tiêm phòng vacxin lần đầu thì vacxin công ty, sau đó là các thuốc IB, Gum, H5N1… Sau khoảng 3 tháng chăm sóc, đàn gà của anh chị đạt khoảng 2,5 kg/con, chị bắt đầu cho xuất chuồng với giá 90.000đ/kg. Và 1000 con gà đẻ trứng với giá bán trứng giao động từ 2.500 đến 3000đ một quả nguồn tiêu thụ chính của gia đình chị là bán buôn cho các thương lái đến tận nhà mua.

Chị cho biết thêm nguồn thức ăn chủ yếu của đàn gà là phế phẩm nông nghiệp kết hợp với cám  CP, Vina 372. Với mô hình chăn nuôi này bình quân mỗi năm cho thu nhập gia  đình chị đạt khoảng gần 50 – 70  triệu đồng một năm.

Với ý chí kiên cường vượt khó làm kinh tế như gia đình chị, chúng tôi mong rằng nhiều hộ dân trong xã cũng học hỏi theo mô hình của chị mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế gia đình và làm giàu cho quê hương./.

Theo nnptntvinhphuc.gov.vn
 Tags: n/a