Tiêm vác- xin phòng dịch cho gia cầm tại Can Lộc |
TS Nguyễn Văn Trọng - Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) cho biết, hiện giá các sản phẩm gia cầm đã giảm đáng kể, giá gà lông màu tại khu vực Hà Nội chỉ còn 35.000 -39.000 đồng/kg, gà công nghiệp 25.000 - 29.000 đồng/kg, giảm 20% so với thời điểm đầu năm.
Đặc biệt, trứng gà công nghiệp cũng giảm mạnh, chỉ còn 1.200 - 1.500 đồng/quả. Con giống gia cầm còn giảm thê thảm hơn, tới 70%, chỉ còn 2.000 đồng/con, thậm chí có nhiều nơi có con giống còn không thể bán được.
Ông Trọng cho biết, các địa phương cần định hướng cho người dân và người tiêu dùng cần phải bình tĩnh, không nên tẩy chay các sản phẩm gia cầm, mà vẫn sử dụng bình thường các sản phẩm gia cầm có nguồn gốc rõ ràng. Mặt khác, các loại virus cúm gia cầm cũng bị tiêu diệt ở nhiệt độ 75 độ C nên nếu ăn chín, uống sôi thì vẫn an toàn.
TS Phạm Công Thiếu - Phó Viện trưởng Viện Chăn nuôi quốc gia cho rằng, ở nhiều địa phương hiện nay có hiện tượng “ngăn sông, cấm chợ” khiến cho gia cầm thịt và cả gia cầm giống của người dân không lưu thông được.
Theo baohatinh.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;