Học tập đạo đức HCM

Hà Tĩnh: Tiếp tục đưa hải sản sạch ra thị trường

Thứ tư - 18/05/2016 03:30
Để người tiêu dùng yên tâm lựa chọn hải sản an toàn, tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục nhân rộng các điểm bán hải sản an toàn song hành với việc quản lý chất lượng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm…
Điểm bán hải sản an toàn ở thị xã Hồng Lĩnh
Nhằm giải tỏa tâm lý còn có phần e ngại của người tiêu dùng khi sử dụng hải sản, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Sở NN&PTNT, Sở Y tế cùng các địa phương tổ chức thành lập các điểm bán hải sản an toàn.

Từ ngày 12/5, các điểm bán hải sản an toàn tại Hà Tĩnh bắt đầu hoạt động. Ở đây, hải sản của ngư dân đánh bắt về trước khi đưa vào tiêu thụ đều được cơ quan chức năng kiểm tra nguồn gốc, lấy mẫu kiểm nghiệm… rồi cấp giấy tờ chứng minh nguồn gốc, giấy chứng nhận hải sản an toàn.

Bên cạnh đó, để bảo đảm nguồn cung ứng hải sản an toàn, tránh tình trạng người tiêu dùng mua phải hàng kém chất lượng, ngành NN&PTNT cùng với Sở Y tế tiến hành kiểm tra, lấy mẫu hải sản tại nhiều cơ sở thu gom, bảo quản, chế biến trên địa bàn tỉnh. Các hải sản bày bán có trọng lượng từ 0,5 kg trở lên và lô hàng cùng loại sản phẩm đã được đóng gói từ tàu đánh bắt xa bờ vùng biển xa ngoài 20 hải lý sẽ được dán nhãn chứng nhận an toàn do Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh cấp.

 

Hiện tại, 14 cơ sở đông lạnh ở huyện Lộc Hà, Công ty cổ phần XNK Thủy sản Hà Tĩnh và Công ty cổ phần XNK Thủy sản Nam Hà Tĩnh đã được cấp giấy chứng nhận lô hàng hải sản bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm. Đây là những cơ sở cung ứng các sản phẩm như cá nục, cá cám, cá suôn xanh, cá suôn đảo, cá thu, mực ống và tôm… cho các điểm kinh doanh hải sản an toàn trên địa bàn.

Theo Báo Hà Tĩnh, nhờ nỗ lực chung, hiện các điểm kinh doanh hải sản an toàn đã thu hút được người tiêu dùng. Các cửa hàng bán hải sản an toàn tại TP. Hà Tĩnh (7 điểm) và các huyện Cẩm Xuyên, Nghi Xuân, Can Lộc, Thạch Hà, Kỳ Anh, thị xã Hồng Lĩnh… hoạt động tốt.

Để  đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, Sở Công Thương tiếp tục phối hợp với các địa phương còn lại sớm xây dựng 1-2 điểm bán hải sản an toàn theo yêu cầu của tỉnh.

 

Hải sản được gắn nhãn chứng nhận khai thác tại vùng biển an toàn khi đưa ra thị trường

Bên cạnh đó, Sở NN&PTNT cùng với các ngành chức năng của tỉnh tiếp tục vận động ngư dân ra khơi khai thác hải sản tại những vùng biển an toàn (ngoài 20 hải lý). Hải sản sẽ được ngành chuyên môn kiểm nghiệm, dán tem an toàn và cung ứng cho các điểm kinh doanh hải sản an toàn trên địa bàn.

Theo: chinhphu.vn

 Tags: an toàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Công văn số 6748/UBND-NL5

Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập486
  • Hôm nay55,449
  • Tháng hiện tại840,702
  • Tổng lượt truy cập92,014,431
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây