Chị Đỗ Thu Nga bên sản phẩm mật ong RUM CM.
Mật ong từ lâu được nhiều người dùng để trị bệnh, nấu ăn và làm đẹp vì những công dụng của nó mang lại mà nhiều gia đình đều dự trữ mật ong trong nhà dù ít hay nhiều. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người cũng đang rất băn khoăn về chất lượng của mật ong khi trên thị trường bày bán rất nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau. Hiểu được tâm lý khách hàng nên năm 2010 cơ sở mật ong RUM CM ra đời để cung ứng mật ong sạch đến người tiêu dùng. Để có nguồn nguyên liệu ổn định, chị Nga liên kết với 8 hộ dân có rừng với khoảng 100 ha để cung cấp mật ong cho cơ sở, với số lượng từ 100 -150lít/tháng.
Quá trình sản xuất mật ong RUM hoàn toàn bằng phương pháp thủ công để giữ trọn giá trị dinh dưỡng tự nhiên của mật, với chất mật sánh vàng, ngọt thanh, hậu chua nhẹ thoang thoảng mùi hoa tràm. Sau khi mật ong được người thợ gác kèo ong lấy về sẽ được cơ sở của chị Nga thu gom về và sơ chế truyền thống bằng cách dùng lưới lọc chuyên dụng để lọc hết cặn từ tổ ong và cho ra mật ong tinh khiết nhất và cuối cùng là đến khâu đóng gói sản phẩm và bán ra thị trường. Khi được khách hàng tin tưởng về chất lượng, chị Nga đầu tư cho bao bì, mẫu mã đa dạng nhiều dung tích để người tiêu dùng dễ lựa chọn. Thương hiệu mật ong RUM CM nhanh chóng được yêu thích, doanh số bán hàng vì thế cũng tăng theo, lợi nhuận đạt khoảng 500 triệu mỗi năm, với nhiều đại lý ở các tỉnh như Lâm Đồng, Bình Dương, Sài Gòn và những điểm tham quan du lịch trong tỉnh và tại một số siêu thị bán thực phẩm sạch.
Mật ong RUM CM đạt đầy đủ các tiêu chí kiểm nghiệm an toàn thực phẩm trước khi đóng chai thành phẩm.
Chị Đỗ Thu Nga cho biết thêm: “Mật ong của chúng tôi được chọn là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh vào năm 2015 đây cũng là tiền đề để mật ong RUM CM tự tin tham gia vào chương trình OCOP với những tiêu chuẩn cao hơn. Thời gian tới, chúng tôi có kế hoạch áp dụng một số công nghệ hiện đại để nâng cao chất lượng mật ong và tạo thêm các sản phẩm gía trị gia tăng từ mật ong như: rượu mật ong, mật ong lên men, mật ong nghệ để đa dạng hóa các sản phẩm được làm từ mật ong rừng U Minh Hạ đến tay người tiêu dùng”.
Theo Kim Nhiên/camau.gov.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã