Hội CTĐ tỉnh Trào quà cho các hộ khó khăn tại vùng tâm dịch

Thứ sáu - 11/06/2021 12:21
Với tinh thàn chia sẻ với người dân vùng tâm dịch, Sáng 9/6, Hội CTĐ thành phố Hà Tĩnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Hà Tĩnh đã trực tiếp đến tại điểm tiếp nhận ở các khu vực phong tỏa thuộc xã Thạch Hạ, xã Thạch Trung và phường Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh) và trao 200 suất quà cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tại xã Thạch Hạ,đoàn đã trao 70 suất quà bao gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như: gạo, dầu ăn, nước mắm, muối... Đoàn cũng đã trao tại xã Thạch Hạ 70 suất, xã Thạch Trung 80 suát và phường Nguyễn Du 50 suất. Mỗi suất quà trị giá 250 nghìn. Tổng giá trị các phần quà là 50 triệu đồng, số tiền được trích từ nguồn quỹ hoạt động nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng trao tặng mỗi xã, phường 500 chiếc khẩu trang y tế cho BCĐ các xã, phường trong phòng, chống dịch.

Trong tình hình dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp, nhiều hộ gia đình gặp khó khăn về lương thực, thực phẩm do mất việc làm, thu nhập và không có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ cung ứng lương thực, thực phẩm do phải sống trong khu vực phong tỏa. Các hộ gia đình khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ bảo trợ xã hội, hộ có người khuyết tật, bệnh nhân nặng hoặc phụ nữ đơn thân nuôi con nhỏ... đang thực hiện cách ly có nhu cầu được cấp phát lương thực, thực phẩm để bảo vệ sức khoẻ vượt qua dịch Covid -19.

Đây là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực thể hiện tinh thần đoàn kết tương thân tương ái của dân tộc nhằm hỗ trợ các gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch covid-19. Trong thời gian tới, Hội CTĐ tỉnh và thành phố Hà Tĩnh tiếp tục kêu gọi các tầng lớp nhân dân, cơ quan doanh nghiệp hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, tương thân tương ái, tích cực tham gia ủng hộ tiền và hiện vật chung tay cùng cấp ủy, chính quyền huyện ngăn chặn khống chế dịch bệnh Covid – 19./.

Theo Minh Đức/hatinhcity.gov.vn