162 giáo viên thị xã Kỳ Anh được công nhận giáo viên dạy giỏi

Thứ tư - 24/03/2021 02:47
Chiều ngày 23/3, Phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc Mầm non, Tiểu học, THCS cấp thị xã năm học 2020 -2021. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Chung - UV BTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã, đại diện các ban, ngành cấp thị cùng đông đảo đội ngũ quản lý, giáo viên các trường học tham dự hội thi.

Các đại biểu tham dự lễ tổng hết Hội thi giáo viên dạy giỏi

Đồng chí Võ Nguyên Hà - Phó Trưởng phòng GD - ĐT thị xã báo cáo công tác triển khai Hội thi

Được biết, ngay từ đầu năm học, Phòng GĐ&ĐT thị xã đã sớm xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp. Theo đó, sau khi tổ chức xong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, các trường đã lựa chọn những giáo viên tiêu biểu, đạt giải cao để tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thị. Trong thời gian từ đầu tháng 01 đến trung tuần tháng 2/2021,  Phòng GD&ĐT thị xã đã tổ chức hội thi với sự tham gia của hơn 200 giáo viên của 30 cơ sở giáo dục trong toàn thị. Các giáo viên tham dự trải qua 2 phần thi gồm: Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và thực hành tiết dạy.

Với sự chuẩn bị kĩ càng, phát huy tính chủ động linh hoạt, sáng tạo và những hiểu biết vững vàng về chuyên môn, phần lớn các giáo viên đã có sự đổi mới về phương pháp giảng dạy, chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong các tiết dạy nhằm mang tính hiệu quả, có khả năng áp dụng vào thực tiễn tại các đơn vị trường học.

Trao giải tại Lễ tổng kết Hội thi giáo viên giỏi năm học 2020 -2021

Kết quả, tổng kết hội thi có 162 giáo viên được công nhận đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thị xã; trong đó có 11 giải đặc cách, 14 giải nhất, 32 giải nhì, 37 giải ba, 68 giải tư.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Mầm non, Tiểu học, THCS thị xã được tổ chức 02 năm một lần, đây là một trong những hoạt động chuyên môn nhằm đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Qua Hội thi cũng là dịp để cán bộ quản lí và giáo viên trên địa bàn giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau nhằm phát huy khả năng sáng tạo trong sự nghiệp “trồng người”.

Theo Hoàng Trang - Trung Hiếu/thixakyanh.hatinh.gov.vn