Ngành Giáo dục – Đào tạo thành phố hoàn thành Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố

Chủ nhật - 21/03/2021 23:22
Phòng Giáo dục – Đào tạo thành phố Hà Tĩnh vừa tổ chức Bế mạc hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc THCS, năm học 2020- 2021.

Hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc THCS thành phố Hà Tĩnh năm học 2020 -2021 diễn ra từ ngày 4 tháng 3 đến ngày 13 tháng 3 năm 2021 với 56 giáo viên của các trường THCS trên địa bàn đăng ký tham gia dự thi ở 13 môn học gồm: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Lịch Sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Âm nhạc, Mỹ Thuật, Sinh học, Hóa Học, Vật lý, Thể dục, Công Nghệ. Các thí sinh phải trải qua 2 phần thi gồm phần thi trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục nơi giáo viên đang làm việc; Thực hành một tiết dạy theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm tham gia Hội thi được lần đầu tổ chức ở lớp học.

Các thí sinh tham gia các tiết dạy tại hội thi

Nhờ làm tốt mọi công tác chuẩn bị từ việc tổ chức thi chọn từ cấp trường trước khi về tham gia hội thi cấp thành phố, đổi mới trong cách tiếp cận hình thức, tổ chức thi Giáo viên dạy giỏi theo Thông tư 22 của Bộ Giáo dục, đặc biệt là các thí sinh đã tích hợp ứng dụng công nghệ thông tin vào trong các nội dung phần thi của mình. Hội thi đã hoàn thành theo đúng chương trình kế hoạch và thu được những kết quả tốt đẹp.

Đồng chí Trần Hậu Tuấn, Trưởng Ban Tuyên Giáo Thành ủy cùng Lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố trao giải nhất cho 4 giáo viên

Kết quả sau 10 ngày tổ chức hội thi, với tinh thần trách nhiệm cao, đánh giá công bằng, khách quan, Ban tổ chức hội thi đã trao 4 giải nhất, 6 giải nhì và 7 giải ba cho các thí sinh về tham gia hội thi; 19 giáo viên miễn thi và đặc cách được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm học 2020- 2021.

Ban tổ chức Hội thi trao giải nhì cho 6 giáo viên

Trao giải Ba cho 7 giáo viên

Hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp THCS lần này không chỉ khẳng định về chất lượng chuyên môn, không ngừng đổi mới sáng tạo trong giải dạy của cán bộ giáo viên mà đây còn là cơ sở để tôn vinh sự cống hiến, đóng góp của đội ngũ nhà giáo trong sự nghiệp trồng người, góp phần ươm những mầm non tương lai cho quê hương, đất nước.

19 giáo viên được miễn thi đặc cách công nhận Giáo viên giỏi cấp thành phố

Theo Đình Việt/hatinhcity.gov.vn