Điện lực Kỳ Anh - Áp dụng công nghệ hotline vào sửa chữa mạng lưới điện

Chủ nhật - 30/05/2021 10:13
Nhằm nâng cao chất lượng cung ứng điện, giảm thời gian cắt điện của khách hàng, đặc biệt trong mùa nắng nóng. Ngày 28/5/2021, Điện lực Kỳ Anh đã triển khai sửa chữa điện nóng hotline trên lưới điện 22kV đang mang điện.

Trong ngày triển khai đầu tiên, Tổ sửa chữa điện nóng hotline (thuộc Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Hà Tĩnh) đã thực hiện sửa chữa điện nóng tại Đường dây 477E18.3 gồm các nội dung công việc như: Tách cung, đấu cung; cải tạo lưới điện...đã phục vụ hiệu quả cho hơn 7.000 khách hàng dùng điện trên địa bàn thị xã Kỳ Anh.

Công nhân Tổ hotline PC Hà Tĩnh thực hiện thao tác trên lưới đang mang điện

Để hoạt động có hiệu quả, trước đó Tổ được Công ty cử đi học tập nghiệp vụ thi công, sửa chữa điện nóng hotline tại Trường cao đẳng Điện lực miền Bắc; huấn luyện sát hạch đạt yêu cầu về lý thuyết và thực hành trên đường dây đang mang điện tại thao trường hotline sau đó tiếp tục sát hạch trên lưới điện 22kV của PC Hà Tĩnh. Qua đào tạo và sát hạch thực tế, các thành viên trong tổ nắm vững chuyên môn, kỹ thuật và tạo dựng tâm lý vững vàng, bình tĩnh, nâng cao ý thức kỹ luật, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, quy trình an toàn lao động.

Cán bộ điện lực Kỳ Anh trực tiếp theo dõi hoạt động của tổ

Trước đây dù một sự cố nhỏ cũng phải cắt điện mới có thể tiến hành khắc phục nhưng khi áp dụng công nghệ mới, khách hàng vẫn có thể sử dụng điện bình thường, các hoạt động sinh hoạt, sản xuất kinh doanh không bị gián đoạn.

Xe chuyên dụng và các trang thiết bị  hiện đại được cấp để thực hiện sữa chữa điện nóng hotline.

Có thể thấy, việc áp dụng công nghệ sửa chữa hotline vào hoạt động đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực, các nội dung công việc trên lưới đã được rút gọn, giúp tiết kiệm thời gian, ngăn ngừa, giảm thiểu sự cố trên lưới điện, giảm tổn thất điện năng, góp phần tăng năng suất lao động, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao của khách hàng, đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng.

Theo Phương Thùy - Trung Hiếu/thixakyanh.hatinh.gov.vn