Tập trung quyết liệt công tác GPMB Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II

Chủ nhật - 30/05/2021 10:22
Sáng ngày 28/5/2021, Thường trực Thị ủy đã tổ chức làm việc với Đoàn công tác tuyên truyền, vận động giải phóng mặt bằng Dự án Nhà máy Nhiệt điện II tại xã Kỳ Lợi để triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Đặng Văn Thành - TUV, Bí thư Thị ủy chủ trì buổi làm việc.

Toàn cảnh Hội nghị.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II do công ty TNHH Nhiệt điện Vũng Áng II làm chủ đầu tư, được bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, giải phóng mặt bằng từ năm 2019, có tổng diện tích phải thu hồi 149,38 ha, bao gồm các hạng mục: Khu vực Nhà máy chính và các hạng mục khác.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - Chủ tịch UBND thị xã đã thông tin tiến độ thực hiện dự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II, theo đó, điều chuyển, bổ sung một số thành viên trong đoàn công tác tuyên truyền vận động; nhất quán trong chính sách đền bù, hỗ trợ.

Đồng chí Nguyễn Thế Anh - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đề nghị các phòng ban bố trí các thành viên dành nhiều thời gian cho công tác tuyên truyền, vận động; đối với đoàn công tác 15 miễn các hoạt động của các thành viên tham gia tổ tuyên truyền GPMB; phối hợp giữa 3 lực lượng thị xã, xã, thôn trong công tác tuyên truyền, vận động.

Thời gian qua, Ban Thường vụ Thị ủy Kỳ Anh đã thành lập đoàn công tác 90 gồm lãnh đạo các Ban đảng, MTTQ và khối đoàn thể cùng xã Kỳ Lợi đã chia làm các tổ tuyên truyền vận động tại 2 thôn Hải Phong 1, Hải Phong 2 xã Kỳ Lợi. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, đến nay, nhiều hộ dân đã nhận tiền bồi thường, đặc biệt đã cất bốc di dời được 1.045/1.298 ngôi mộ lên tái định cư mới. Tuy nhiên, hiện còn một số hộ chưa đồng thuận với chủ trương, vì vậy, trong thời gian tới, Đoàn công tác tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ dân sớm nhận tiền bồi thường để bàn giao mặt bằng cho dự án đúng tiến độ.

Đồng chí Đặng Văn Thành – TUV, Bí thư Thị ủy kết luận buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Thị ủy Đặng Văn Thành đánh giá cao công tác tuyên truyền vận động của Đoàn công tác trong dự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II. Đồng chí cho rằng: Đây là Dự án trọng điểm của Tỉnh và Thị xã, nên phải ưu tiên trong công tác giải phóng mặt bằng để bàn giao đúng tiến độ. Theo đó, cả hệ thống chính trị dồn sức tập trung cho công tác giải phóng mặt bằng; các tổ công tác tiếp tục tuyên truyền vận động các hộ còn lại sớm nhận tiền bồi thường với quyết tâm 15/6/2021 sẽ hoàn thành công tác kiểm kê, bồi thường, GPMB bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư.

Theo Quỳnh Nga - Anh Tuấn/thixakyanh.hatinh.gov.vn