UBND thị xã giao ban tháng 6/2021

Thứ năm - 03/06/2021 06:34
Sáng nay, ngày 03/6//2021, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - Chủ tịch UBND thị xã đã tổ chức họp giao ban tháng 6/2021. Tham dự có đồng chí Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc UBND thị xã và chủ tịch các xã, phường trên địa bàn .

Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Hoài Nam - Chánh Văn phòng HĐND, UBND thị xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6.

Trong tháng 5/2021, các ngành và địa  phương tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là đã tổ chức thành công bẩu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 gắn với phòng chống dịch Covid-19 có hiệu quả. Theo đó các ngành đã hoàn thành 188/198 đầu việc;  các xã, phường hoàn thành 590/ 597 đầu việc.

Đồng chí Nguyễn Đức Thắng - Giám đốc Ban Quản lý các dự án báo cáo tiến độ thực hiện các công trình.

Đồng chí Nguyễn Văn Chung - Phó Chủ tịch UBND thị báo cáo kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực hiện công tác phòng chống dịch Covid -19, tổ chức thành công thi tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Đồng chí Nguyễn Thế Anh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã báo cáo tiến độ công tác GPMB các dự án trên địa bàn.

Tại Hội nghị, các cơ quan, đơn vị, địa phương thảo luận các vấn đề liên quan đến việc giải quyết tồn đọng  trong công tác GPMB, đất đai, tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch Covid- 19, xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh, tiến độ sản xuất hè thu, phòng chống thiện tai, bão lũ, phòng chống cháy rừng …

Đồng chí Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đánh giá cao kết quả của các phòng, ban, đơn vị, địa phương đã thực hiện trong tháng 5

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Phan Duy Vĩnh đánh giá cao kết quả điều hành, thực hiện nhiệm vụ của UBND thị xã và các địa phương, đặc biệt là công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công, an toàn tuyệt đối. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, chuẩn bị tốt cho tổng kết công tác bầu cử và kỳ họp lần thứ nhất, HĐND thị xã khóa II; triển khai đồng bộ các nghị quyết của cấp ủy đã ban hành; tiếp tục thực hiện đường găng xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tăng cường quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, nhất là đất đai, tài nguyên môi trường.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - Chủ tịch UBND thị xã kết luận hội nghị

Kết luận Hội nghị giao ban, Chủ tịch UBND t/hị xã Nguyễn Hoài Sơn đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy. Đồng thời yêu cầu các phòng, ngành, đơn vị, địa phương bám vào khung kế hoạch tháng 6 để thực hiện. Trong đó tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, kiểm soát người đi đến trên địa bàn, xử lý nghiêm các đối tượng không chấp hành thực hiện 5K; tăng cường phòng chống cháy rừng; tập trung xử lý xây dựng cơi nới trái phép; phòng chống thiên tại, tìm kiếm cứu nạn; xử lý các vướng mắc, tồn đọng trên địa bàn; quyết liệt trong công tác GPMB; chú trọng xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đẩy nhanh dự án đầu tư công trên địa bàn; xứ lý nợ tồn đọng; tìm giải pháp thu ngân sách đảm bảo chỉ tiêu; quan tâm công tác môi trường đô thị; tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; siết chặt và thực hiện có hiệu quả cải cách hành chính trong thực thi công vụ.

Quỳnh Nga - Trung Hiếu/https://thixakyanh.hatinh.gov.vn/