Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra công tác Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2021 tại thị xã Kỳ Anh.

Thứ tư - 02/06/2021 09:55
Sáng ngày 02/6/2021, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn năm 2021 tại thị xã Kỳ Anh. Cùng đi có các thành viên trong ban chỉ đạo PCTT-TKCN tỉnh. Về phía thị xã Kỳ Anh có các đồng chí Thường trực Thị ủy, lãnh đạo UBND thị xã cùng các phòng, ban liên quan, lãnh đạo các xã, phường.

Đoàn đi kiểm tra tại Đê Hoàng Đình, hồ chứa nước Thượng nguồn sông Trí, hồ Cồn dền; Cảng quốc tế Lào Việt...

Trước khi tiến hành buổi làm việc Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại các công trình trọng điểm: Đê Hoàng Đình, Hồ chứa nước Thượng nguồn sông Trí, hồ Cồn Dền; Cảng quốc tế Lào Việt...

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra chủ trì buổi làm việc.

Năm 2020, thị xã Kỳ Anh đã chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai, lũ lụt, nhưng được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, cùng với sự giúp đỡ của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cho nên đời sống dân sinh cơ bản ổn định, sớm khôi phục sản xuất. Các địa phương đã chủ động chỉ đạo công tác phòng chống thiên tai, triển khai đồng bộ, kịp thời từ các khâu phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả nên hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản, nhanh chóng tái thiết sản xuất, ổn định đời sống nhân dân.

Các thành viên đoàn kiểm tra của tỉnh đóng góp ý kiến tại cuộc họp.

Rút kinh nghiệm các năm trước, năm nay, thị xã Kỳ Anh xem đây là nhiệm vụ quan trọng thiết yếu hàng đầu, UBND thị xã đã thành lập Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn thị xã, thành lập các tiểu ban chuyên ngành, các đoàn kiểm tra cơ sở; đôn đốc các chủ đầu tư hoàn thành công trình trước mùa mưa bão; xây dựng và phê duyệt các phương án, kịch bản chi tiết phù hợp với thực tiễn từng địa phương để kịp thời ứng phó với tình hình mưa bão, ngập lụt; tổ chức ký hợp đồng nguyên tắc về việc huy động phương tiện phục vụ công tác PCTT - TKCN với các chủ phương tiện. Tại các xã phường thành lập và kiện toàn Ban chỉ huy PCTT - TKCN, thành lập lực lượng nòng cốt sẵn sàng ứng phó 4 tại chỗ khi có thiên tai xảy ra. Theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, kiểm tra các khu vực trọng điểm thiên tai nhằm có các giải pháp hợp lý giúp phòng ngừa thiên tai, hạn chế các thiệt hại do thiên tai gây ra.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - Chủ tịch UBND báo cáo công tác triển khai PCTT - TKCN của thị xã và kiến nghị, đề xuất

Tại buổi làm việc, thị xã Kỳ Anh cũng kiến nghị lên Ban Chỉ huy PCTT – TKCN tỉnh một số vấn đề nhằm đáp ứng nhiệm vụ  phòng chống thiên tai trước mắt và lâu dài như: Sớm đầu tư xây dựng Âu thuyền tránh trú bão cho tàu thuyền tại xã Kỳ Hà; hỗ trợ đầu tư kinh phí khắc phục, sữa chữa các công trình phòng chống lụt bão, tiêu úng trên địa bàn đang bị hư hỏng nghiêm trọng ảnh hưởng lớn đến đời sống dân sinh; trang bị thuyền chuyên dụng phục vụ cứu hộ v.v.

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra kết luận buổi làm việc.

Qua kiểm tra công tác phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn ở thị xã Kỳ Anh, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao sự chủ động trong công tác PCTT - TKCN. Đồng thời đề nghị thị xã Kỳ Anh tiếp thu các ý kiến của các thành viên trong Đoàn công tác, rà soát, hoàn thiện các nội dung chuẩn bị tốt mọi phương án, giao việc cụ thể cho từng xã, phường, từng cá nhân đảm tính khả thi cao. Thường xuyên phổ biến các Chỉ thị, các Quy định của Trung ương, của Tỉnh về công tác PCTT - TKCN. Nắm rõ tình hình từng cơ sở trong địa bàn mình, đốc thúc các nhà thầu triển khai hoàn thành sớm các công trình trước mùa mưa lũ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến tận từng tổ chức, cá nhân để nhân dân có thể nắm bắt và chuẩn bị cho công tác phòng chống, triển khai tinh thần 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ - lực lượng tại chỗ - phương tiện tại chỗ - hậu cần tại chỗ”, đẩy nhanh tiến độ việc xây dựng, bảo trì các công trình phòng chống lụt, bão không để xảy ra tình trạng bị động khi thiên tai ập đến. Tại đây đồng chí cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, các cơ quan đơn vị, các chủ đầu tư các công trình trọng điểm phối hợp chặt chẽ, có trách nhiệm với Thị xã Kỳ Anh để giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản khi thiên tai xảy ra.

Theo Phương Thùy - Trung Hiếu/thixakyanh.hatinh.gov.vn