Dồn sức đưa xã Kỳ Nam đạt chuẩn Nông thôn mới vào cuối năm 2020

Thứ năm - 29/10/2020 21:14
Chiều ngày 27/10, BCĐ Xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và một xã một sản phẩm OCOP thị xã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phát động đợt cao điểm hỗ trợ xã Kỳ Nam đạt chuẩn Nông thôn mới. Tham dự có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Thường trực Thị ủy, BTV Thị uỷ, HĐND- UBND thị xã, cơ quan, ban, ngành có liên quan và lãnh đạo 2 xã Kỳ Hoa, Kỳ Nam. Đồng chí Phan Duy Vĩnh- Phó bí thư TT Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Nguyễn Văn Chung-Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư TT Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Nguyễn Văn Chung, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị

Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của cấp uỷ chính quyền thị xã, xã Kỳ Nam đã tập trung các nguồn lực, tháo gỡ vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nội dung tiêu chí đạt chuẩn Nông thôn mới. Tuy nhiên, do gặp nhiều khó khăn, xã Kỳ Nam hiện còn 5 tiêu chí chưa đạt như: Trường học, Cơ sở vật chất văn hoá; Nhà ở dân cư; Môi trường và an toàn thực phẩm; Khu dân cư NTM kiểu mẫu và vườn mẫu; trong đó có nhiều tiêu chí đòi hỏi kinh phí lớn và cần có sự đóng góp dồn sức của cả hệ thống chính trị thị xã.

Đồng chí Bùi Văn Chuổng – Chủ tịch UBND xã Kỳ Nam đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, phường hỗ trợ, giúp đỡ đưa xã Kỳ Nam đạt chuẩn nông thôn mới cuối năm 2020

Với mục tiêu đưa xã Kỳ Nam đạt chuẩn Nông thôn mới vào cuối năm 2020, từ tháng 10 đến tháng 12/2020, thị xã Kỳ Anh phát động đợt cao điểm hỗ trợ xã Kỳ Nam với các nội dung: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân; ưu tiên các nguồn lực cơ chế chính sách, tháo gỡ vướng mắc để hoàn thành đầy đủ các tiêu chí; tiếp tục phát động mạnh mẽ phong trào xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu. Để đợt cao điểm được triển khai hiệu quả, Ban chỉ đạo XD NTM, ĐTVM thị xã đã phân công các ban, ngành, đoàn thể, các xã, phường như: Công an thị xã, BCH quân sự thị xã, Hội Nông dân, xã Kỳ Hoa…bố trí nhân lực, vật lực để trực tiếp cùng xã Kỳ Nam hoàn thành các khối lượng công việc chưa thực hiện.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn – Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các ban ngành đoàn thể phát động cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang tích cực hưởng ứng đợt cao điểm.

Đồng chí Hà Ngọc Chiến – Chính uỷ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cho biết:  Là đơn vị đỡ đầu xã Kỳ Nam, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh sẽ luôn đồng hành cùng xã Kỳ Nam về đích Nông thôn mới

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Hải – Phó trưởng ban Chuyên trách Ban chỉ đạo thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM và ĐTVM thị xã triển khai kế hoạch phát động đợt cao điểm hỗ trợ xã Kỳ Nam

Đồng chí Nguyễn Văn Chung – Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức và sự vào cuộc của người dân trong công cuộc xây dựng Nông thôn mới

Đồng chí Nguyễn Hữu Khánh – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị xã cho biết: sẽ bố trí hỗ trợ nhân lực xây rãnh thoát nước, xây dựng bồn hoa cho xã Kỳ Nam

Tại hội nghị, các đại biểu  thống nhất cao đối với kế hoạch phát động đợt cao điểm hỗ trợ xã Kỳ Nam và thống nhất với sự phân công cụ thể của Ban chỉ đạo XD NTM, ĐTVM thị xã. Dự kiến, lễ ra quân sẽ được tổ chức vào ngày 1/11/2020.

Đồng chí Phan Duy Vĩnh – Phó Bí thư TT Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phan Duy Vĩnh – Phó Bí thư TT Thị uỷ, chủ tịch HĐND thị xã ghi nhận sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong việc dồn sức đưa xã Kỳ Nam về đích Nông thôn mới. Đồng thời, đồng chí yêu cầu xã Kỳ Nam cần chủ động phối hợp với các đơn vị hỗ trợ để thuận lợi hơn trong quá trình thực hiện. Bên cạnh đó, các đơn vị tham gia hỗ trợ cần chuẩn bị phương tiện, lực lượng đầy đủ để thực hiện nhiệm vụ hiệu quả, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cần bảo đảm an toàn cho các lực lượng tham gia.

Hoàng Trang – Trung Hiếu/https://thixakyanh.hatinh.gov.vn/