Hơn 1,7 tỷ đồng ủng hộ đồng bào thị xã Kỳ Anh bị ảnh hưởng bởi lũ lụt

Thứ hai - 26/10/2020 03:31
Tính đến sáng ngày 25/10, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tiếp nhận hơn 1,7 tỷ đồng từ các tập thể, cá nhân gửi về ủng hộ đồng bào vùng bị ảnh hưởng lũ lụt.

Do ảnh hưởng của mưa lũ, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh nói chung, thị xã Kỳ Anh nói riêng trong những ngày vừa qua đã xẩy ra mưa lớn, kéo dài, mực nước đỉnh lũ ở nhiều nơi đã vượt mức lũ lịch sử. Mưa lũ đã làm 1 người chết, hơn 1.800 hộ dân bị ngập lụt, nhiều nơi bị chia cắt, chìm sâu trong biển nước; nhiều tuyến đường giao thông, công trình thủy lợi bị sạt lỡ, hư hỏng nghiêm trọng sau lũ lụt; hơn 500 hộ dân đã phải di dời tránh lũ. Đời sống Nhân dân vùng lũ lụt gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Trong những ngày qua, cả hệ thống chính trị và các đoàn thể nhân dân, lực lượng vũ trang, cán bộ công chức và Nhân dân trên địa bàn đã dồn sức chống chọi và khắc phục hậu quả sau mưa lũ.

Đại diện Công ty Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh trao tặng số tiền 500 triệu đồng ủng hộ đồng bào bão lụt tại TX Kỳ Anh. Ảnh Báo Hà Tĩnh

Phát huy truyền thống ngàn đời của dân tộc Việt Nam “tương thân tương ái”, “ lá lành đùm lá rách”, sau gần 5 ngày phát động, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã nhận được sự ủng hộ của tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm với số tiền 1.738.970.000 đồng. Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc thị xã tiếp nhận: 1.245.990.000 đồng, trong đó, 765.990.000 triệu đồng tiền mặt và hàng hoá với trị giá 480.000.000 đồng. Ở các xã, phường tiếp nhận: 492.980.000 đồng, trong đó, 331.200.000 đồng tiền mặt và hàng hoá với trị giá 161.780.000 đồng.

Công ty TNHH MTV Cao su Hà Tĩnh trao tặng 50 triệu đồng . Ảnh Báo Hà Tĩnh

Tại các buổi tiếp nhận, các đồng chí lãnh đạo thị xã Kỳ Anh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự ủng hộ quý báu của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm dành cho thị xã Kỳ Anh sau lũ lụt và cho biết sẽ chuyển các khoản hỗ trợ đến với những hộ bị thiệt hại nặng nề đảm bảo nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Chi nhánh Hà Tĩnh ủng hộ đồng bào lũ lụt tại TX Kỳ Anh 3 tấn gạo và 100 chăn ấm. Ảnh Báo Hà Tĩnh

Để chung tay giúp đồng bào khắc phục hậu quả mưa lũ, Ủy ban MTTQ thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tiếp tục kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức cá nhân cùng phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, với đạo lý “lá lành đùm lá rách” tham gia đóng góp, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt vượt qua khó khăn, hoạn nạn.

Mọi sự hỗ trợ cho đồng bào bão lụt xin gửi về Ban vận động cứu trợ thị xã Kỳ Anh:

Số tài khoản: 3751.0.9082625.00000 tại Kho bạc Nhà nước thị xã Kỳ Anh.

Hoặc trực tiếp đến trụ sở Uỷ ban MTTQ thị xã Kỳ Anh số 04, đường Nguyễn Trung Thiên, tổ dân phố Hưng Lợi, phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Liên hệ ông Lê Thanh Nghị, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thị xã Kỳ Anh. Số ĐT: 0985.726518

Theo Mạnh Hải - Phòng VH - TT/thixakyanh.hatinh.gov.vn