Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Đội trường học năm 2019-2020, triển khai chương trình năm học 2020-2021

Chủ nhật - 11/10/2020 08:37
Sáng ngày 9/10, Thị đoàn Kỳ Anh phối hợp với Phòng Giáo dục- Đào tạo thị xã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Đội năm học 2019-2020, triển khai chương trình năm học 2020-2021. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Hảo- UVBTV-Trưởng Ban dân vận- Chủ tịch UB MTTQ thị xã, lãnh đạo phòng GD-ĐT thị xã, Ban Giám hiệu các trường học, cán bộ phụ trách công tác Đoàn – Đội trên địa bàn.

Văn nghệ chào mừng hội nghị

Đồng chí Trần Thị Thanh Hoa- Bí thư Thị đoàn: Khai mạc hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Năm học 2019-2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 nhưng được sự quan tâm của Tỉnh đoàn, sự phối hợp trong công tác lãnh đạo,chỉ đạo của BTV Thị đoàn và Phòng GD - ĐT thị xã, công tác Đoàn – Đội đạt được những kết quả nổi bật. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục pháp luật, truyền thống lịch sử cho Đoàn viên, thanh niên được quan tâm thực hiện hiệu quả, thu hút được Đoàn viên thanh niên. Vận động các nhà hảo tâm trao tặng các quỹ học bổng cho 215 bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tàn tật trị giá gần 64 triệu đồng; Tổ chức thăm hỏi tặng quà, giúp đỡ, trao tặng 35 lượt suất quà  cho các gia đình chính sách, trị giá gần 30 triệu đồng; trao tặng 348 suất quà trị giá 110 triệu đồng cho  học sinh và giáo viên có hoàn cảnh khó khăn. Phong trào Thanh niên tình nguyện  trong xây dựng NTM, ĐTVM được triển khai đồng loạt, kết quả cải tạo 03 vườn mẫu, trồng 800m đường hoa, trồng 3,5km hàng rào xanh, trao tặng 01km đường điện thắp sang đường quê tại xã Kỳ Nam. Tiến hành pha chế và đóng gói hơn 3000 chai dung dịch sát khuẩn và sáng chế, trao tặng 400 kính chống giọt bắn cho BCĐ phòng chống dịch Covid 19. Tổ chức hiệu quả nhiều chương trình “ Đồng hành với thanh niên” thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Công tác xây dựng Đoàn vững mạnh, Đoàn tham gia xây dựng Đảng được chú trọng.

Đồng chí Mai Thị Huyền Trang- UVBTV Thị đoàn trình bày Báo cáo công tác Đoàn – Đội năm học 2019-2020, triển khai chương trình năm học 2020-2021.

Bên cạnh đó, công tác Đội và phong trào Thanh thiếu nhi trong năm học 2019-2020 cũng được quan tâm, triển khai thực hiện. Tổ chức thành công Đại hội cháu ngoan Bác Hồ các cấp. Triển khai thực hiện các phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; quyên góp, trao tặng gần 70 triệu đồng tặng các gia đình chính sách. Trong năm học vừa qua toàn thị xã có 39 học sinh giỏi quốc gia, 50 học sinh giỏi tinh và 444 học sinh giỏi cấp thị. Tập trung huy động được quỹ học bổng 400 triệu đồng, trao tặng cho 350 em học sinh ngèo học giỏi, Tổ chức quyên góp, ủng hộ sách vở, đồ dùng trao tặng các bạn hoàn cảnh khó khăn 1.100 suất quà, trị giá 300 triệu đồng. Tổ chức chuỗi chương trình Vui Tết trung thu, trao tặng 1.050 suất quà trị giá 320 triệu đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, tàn tật trên địa bàn. Tiến hành trao tặng khu vui chơi thiếu nhi tại Kỳ Nam trị giá 20 triệu đồng. Tổ chức nhiểu chương trình ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo, giúp các em học sinh rèn luyện những kỷ năng bổ ích, phát huy tính sáng tạo cho các em thiếu niên, nhi đồng.

Đồng chí Võ Nguyên Hà- Phó Trưởng phòng GD-ĐT thị xã phát biểu ý kiến với Hội nghị

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành đánh giá những kết quả đã đạt được đồng thời đề xuất, kiến nghị các giải pháp nhằm thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới: Công tác thi đua khen thưởng; sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện về kinh phí và thời gian của Ban giám hiệu nhà trường cho công tác Đoàn- Đội trong nhà trường. Phát huy vai trò tham mưu của cán bộ phụ trách công tác Đoàn – Đội. Triển khai chương trình, hoạt động mang tính dấu ấn cho phong trào trường học. Trách nhiệm của Hội đồng đội các xã phường; triển khai các hoạt động trang bị kỹ năng sống cho thiếu niên, nhi đồng trong toàn thị xã…

Trao bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào đội năm học 2019 -2020

Tại Hội nghị cũng đã tiến hành trao bằng khen của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, giấy khen của UBND thị xã, Giấy khen của Thị đoàn Kỳ Anh cho các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Đội trường học năm học 2019-2020.

Theo Phương Thùy – Trung Hiếu/thixakyanh.hatinh.gov.vn