Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ Quý IV năm 2020.

Thứ sáu - 09/10/2020 21:26
Sáng ngày 8/10, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Kỳ Anh tổ chức chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý IV năm 2020. Các đồng chí Đặng Văn Thành, TUV – Bí thư Thị ủy; Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy- Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Hoài Sơn- Phó Bí thư thị ủy- Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị

Các đồng chí Thường trực Thị ủy chủ trì Hội nghị

Đồng chí Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư TT thị ủy- Chủ tịch HĐND thị xã báo cáo tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 9 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm Quý IV năm 2020.

Trong 9 tháng đầu năm 2020, triển khai nhiệm vụ trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt chịu ảnh hưởng đại dịch Covid 19. Tuy vậy, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự nỗ lực cố gắng của nhân dân trong toàn thị xã, kinh tế - xã hội của thị xã tiếp tục duy trì mức tăng trưởng ổn định và phát triển toàn diện trên các lĩnh vực. Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp đạt gần 59.477 tỷ đồng, bằng 82,23 % so với cùng kỳ năm 2019. Sản lượng điện đạt 5,372 tỷ kWh. Sản lượng thép đạt 3,168 triệu tấn, bằng 98,12% so với cùng kỳ năm 2019. Giá trị tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt gần 3.543 triệu đồng, đạt 51,75% kế hoạch. Giá trị sản xuất ngành nông, lâm nghiệp và thuỷ sản đạt 384.580 triệu đồng, đạt 78,47% kế hoạch. Tổng thu ngân sách trên địa bàn thị xã đạt 98,194 tỷ đồng/247,6 tỷ đồng, đạt 40% kế hoạch.

Đồng chí Nguyễn Thế Anh, UVBTV - Phó Chủ tịch TT UBND thị xã đề nghị cần ưu tiên công tác GPMB những tháng cuối năm.

Chương trình MTQG xây dựng NTM, ĐTVM được tập trung chỉ đạo quyết liệt. Đến nay thực hiện được 11,833/14,932km đường giao thông, đạt 79,25% kế hoạch; 4,649Km/8,521km rãnh đường trục thôn, đạt 54,56% kế hoạch; 0,767km/0,96km kênh mương nội đồng, đạt 79,90% kế hoạch.Tổ chức tổng kết công nhận 14 tuyến đạt văn minh đô thị. Công tác GPMB đến nay triển khai thực hiện 40/78 dự án, hoàn thành 14 dự án; bàn giao mặt bằng một phần 03 dự án; hoàn ứng 21 dự án, số tiền 73,587 tỷ đồng; hoàn thành quyết toán 26 hạng mục ở 03 dự án với tổng số tiền 138,875 tỷ đồng. Chất lượng giáo dục, đào tạo tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân được chú trọng; quốc phòng an ninh tiếp tục được giữ vững.

Đồng chí Trần Thị Huyền- UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra thông tin nhanh một số vấn đề tồn đọng trong công tác giám sát, thi hành kỷ luật Đảng tại cơ sở

Cùng với tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, thị xã Kỳ Anh đặc biệt coi trọng công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã đã ban hành nhiều nghị quyết, kết luận về chủ trương, chính sách phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an – ninh trên địa bàn. Công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật Đảng; Công tác nội chính, phòng chống tham nhũng được triển khai quyết liệt. Công tác dân vận, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể được thực hiện đồng bộ, hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Anh Ngọc, UVBTV- Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy phát biểu cần có các giải pháp kích cầu nhằm tăng các chỉ tiêu kinh tế - xã hội; tập trung công tác phát triển Đảng viên...

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá những kết quả đã đạt được trong 9 tháng đầu năm, đồng thời kiến nghị, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ thời gian tới như: Công tác cán bộ cơ sở, công tác quản lý, phát triển Đảng viên; phát huy vai trò của Đoàn công tác  chỉ đạo cơ sở; nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng; quan tâm chất lượng sinh hoạt chi bộ; giải pháp tăng thu, tiết kiệm chi ngân sách những tháng cuối năm; tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy; công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại, xử lý các vướng mắc tồn đọng. Chủ động nắm bắt tư tưởng của Đảng bộ và nhân dân kịp thời ban hành các phương án xử lý.

Đồng chí Đặng Văn Thành TUV, Bí thư Thị ủy kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Văn Thành, TUV - Bí thư Thị ủy ghi nhận đánh giá cao những kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm. Đồng thời đề nghị các đơn vị rà soát lại cụ thể các chỉ tiêu phát triển KT-XH, công tác xây dưng Đảng qua đó ban hành các giải pháp sát, đúng để hoàn thành kế hoạch trong quý IV/2020; Tổ chức Đảng tiến hành đánh giá, xếp loại Đảng viên cuối năm công bằng, nghiêm túc. Tập trung giải ngân đầu tư công; đẩy nhanh công tác GPMB; tiếp tục xử lý vướng mắc, tồn đọng, xử lý các đơn thư khiếu nại, tố cáo. Đồng chí cũng yêu cầu các xã, phường đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn, tiếp tục tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX. Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, quyết tâm cao hoàn thành các nhiệm vụ cuối năm theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Phương Thùy – Trung Hiếu/https://thixakyanh.hatinh.gov.vn/