Gương sáng xây dựng nông thôn mới

Thứ sáu - 27/06/2014 08:08
Từ lâu, cái tên Lê Huy Hùng không còn xa lạ với NCT huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa bởi nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng trong cuộc vận động xây dựng nông thôn mới.
Cụ Lê Huy Hùng được biểu dương trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” của tỉnh Thanh Hóa.

Cụ Lê Huy Hùng được biểu dương trong phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” của tỉnh Thanh Hóa.

Sinh năm 1934 tại xã Hải Vân, huyện Như Thanh trong một gia đình nghèo, năm 1959, cùng bạn bè, cụ xung phong lên đường nhập ngũ, đóng quân tại Binh trạm 14 tỉnh Quảng Bình. Năm 1964, cụ xuất ngũ, tham gia đơn vị thanh niên xung phong Đại đội 211. Năm 1969, cụ chuyển ngành, là Bí thư Chi bộ Trường Văn hóa tập trung huyện Như Xuân. Sau nhiều năm công tác, cụ về hưu, tiếp tục công tác ở xã, cụ làm Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi… Khi huyện phát động phong trào toàn dân xây dựng nông thôn mới, Thường trực Hội NCT huyện phổ biến thông tin, vận động hội viên và nhận được sự ủng hộ tích cực. Nhiều công trình, dự án do Hội trực tiếp đảm nhận đã góp phần đổi mới diện mạo của huyện. Nhận thấy vai trò của một đảng viên, cần phát huy tinh thần Bộ đội Cụ Hồ trong mọi thời đại, gương mẫu đi đầu cho con cháu noi theo, cụ bàn với vợ tiếp tục cống hiến cho quê hương. Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn thiếu thốn, nhưng với quan niệm sống vì quê hương, vì tương lai con cháu, hơn ai hết, cụ hiểu ý nghĩa của những con đường nhựa, bê-tông đối với cuộc sống của gia đình và người dân địa phương. Vì vậy, năm 2012, xã Hải Vân có chủ trương mở đường từ Cầu Máng đi Đồng Mười qua vườn nhà cụ, vợ chồng cụ tự nguyện hiến 720m2 đất và 230 cây ăn quả các loại đang cho thu hoạch nằm trên diện tích đất để làm đường mà không nhận tiền đền bù.

Nghĩa cử cao đẹp của cụ Hùng là tấm gương cho nhiều hộ gia đình ở địa phương noi theo, giúp cuộc vận động xây dựng nông thôn mới ở xã Hải Vân nhanh chóng được thực hiện và sớm về đích. Cụ Hùng niềm nở cho biết: “Được nhìn những con đường nhựa chạy tít tắp, sạch sẽ, lũ trẻ đến trường ngày mưa bão không còn phải chịu cảnh lầy lội, lấm lem, xe cộ bon bon chạy, hàng hóa lưu thông vào đến tận thôn xóm, tôi hết sức vui mừng vì đã góp được một phần nhỏ bé để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp”.

Trang Nguyễn
Nguồn nguoicaotuoi.org.vn