Người biết khơi dậy sức dân

Thứ tư - 10/04/2013 04:50
Năng động, quyết đoán, mạnh mẽ, đó là cảm nhận khi lần đầu tiên gặp anh Hoàng Văn Tân, sinh năm 1976, Trưởng thôn Sì Nghiều, xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình, người giữ chức vụ và gắn bó liên tục với công việc ấy đã gần 8 năm nay.

Từ khi anh Tân đảm nhận trưởng thôn đến nay, đời sống của người dân cũng như bộ mặt của thôn đã có nhiều thay đổi. Tỷ lệ hộ nghèo giảm, cả thôn có 80 hộ nay chỉ còn 3 hộ nghèo. Để có được những thành tích đó, anh Tân đã phải vượt qua chính mình, để vừa chăm lo cuộc sống gia đình, vừa dành thời gian để gánh vác việc thôn. Anh đã không ngừng tự trau dồi kiến thức về pháp luật, cập nhật các chủ trương, chính sách mới, tự tìm tòi học hỏi kiến thức khoa học kỹ thuật về nông, lâm nghiệp, thậm chí là cả những kiến thức về giao thông, xây dựng thủy lợi. Từ đó chủ động truyền đạt đúng chủ trương, chính sách khi phổ biến tuyên truyền cho bà con, góp phần xây dựng thôn bản ngày càng phát triển. Nhiều khi có các văn bản pháp luật, chính sách mới, anh Tân đều trực tiếp phổ biến cho bà con thông qua các cuộc họp thôn, góp phần đưa đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nhanh chóng đi vào cuộc sống và phát huy hiệu quả cao.  Chia sẻ với chúng tôi, anh Tân tâm sự: Để làm tốt vai trò của một trưởng thôn, bí quyết không có gì khác là phải gần gũi với dân, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân, kịp thời phản ánh đề xuất lên cấp trên, giải quyết thấu đáo. Đồng thời chủ động xây dựng khối đại đoàn kết trong thôn bản, lối xóm, tích cực vận động người dân thống nhất ý chí cao khi tham gia vào các hoạt động xây dựng, phát triển trong thôn, vì lợi ích chung của cộng đồng. Với cách làm khoa học, biết khơi dậy sức dân và công khai minh bạch sự đóng góp của người dân, sự hỗ trợ của nhà nước, nên trong 8 năm đảm nhận trách nhiệm trưởng thôn, anh đã cùng người dân xây dựng được nhiều công trình hữu ích cho thôn trị giá hơn 300 triệu đồng như: xây dựng nhà văn hóa thôn, bê tông hóa 700 m đường vào thôn, xây cầu Hát Danh  qua sông Kỳ Cùng nối liền 2 thôn Sì Nghiều – Poọng Cáu, tạo điều kiện đi lại, giao lưu phát triển kinh tế.

Tiễn chân chúng tôi đến tận cây cầu Hát Danh đang xây dở dang, chúng tôi cảm nhận được nụ cười, ánh mắt sáng ngời tự tin của trưởng thôn Hoàng Văn Tân như hứa hẹn, mong đợi chúng tôi ngày trở lại thấy được sự đổi thay của thôn Sì Nghiều.

Theo baolangson.vn

Tags: n/a