Tạo nền tảng vững chắc để xây dựng nông thôn mới

Thứ năm - 24/08/2017 22:28
Chiều 24-8, tiếp tục chuyến công tác tại tỉnh Đồng Tháp, Đoàn kiểm tra Ban chỉ đạo Trung ương phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH) do Thiếu tướng Nguyễn Phương Diện, Phó cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

Báo cáo của Ban chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH huyện Tháp Mười cho thấy: Thời gian qua, phong trào TDĐKXDĐSVH luôn được các cáp ủy, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng, nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện.

Trong năm 2016 và 6 tháng năm 2017, các nội dung phong trào TDĐKXDĐSVH tiếp tục được triển khai toàn diện và đạt kết quả tích cực. Toàn huyện có 100% khóm, ấp, xã, thị trấn đạt chuẩn văn hóa và văn minh đô thị; 98,5% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được công nhận đạt chuẩn văn hóa; 95,9% hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa; trật tự, an toàn xã hội được giữ vững.

Đoàn kiểm tra Ban chỉ đạo Trung ương phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa kiểm tra, tìm hiểu thực tế tại xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.
Điểm nổi bật của huyện Tháp Mười là phong trào TDĐKXDĐSVH được triển khai gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới và các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Thực hiện xã hội hóa trong thực hiện phong trào, trong năm 2016, toàn huyện đã vận động được gần 30 tỉ đồng phục vụ các công trình dân sinh, phúc lợi ở nông thôn; hỗ trợ hộ nghèo xây dựng và sửa chữa nhà ở, tặng học bổng cho học sinh, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho dân nghèo…

Ông Nguyễn Thành Việt, Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin, Phó ban chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH huyện Tháp Mười cho biết: Phong trào TDĐKXDĐSVH của huyện nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của cán bộ, công chức và nhân dân. Ý thức tự quản, tự giác chấp hành chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong cộng đồng dân cư không ngừng được nâng lên; vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên được phát huy; phong trào tạo được nền tảng vững chắc để xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra cũng đã lắng nghe, tìm hiểu, trao đổi thêm với lãnh đạo chính quyền và đại diện các ban, ngành, đoàn thể địa phương về những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện phong trào TDĐKXDĐSVH.

Thay mặt Đoàn kiểm tra Ban chỉ đạo Trung ương phong trào TDĐKXDĐSVH, Thiếu tướng Nguyễn Phương Diện ghi nhận, đánh giá cao kết quả thực hiện phong trào TDĐKXDĐSVH của huyện Tháp Mười, nhất là những mô hình hay, cách làm hiệu quả. Đoàn kiểm tra Ban chỉ đạo Trung ương phong trào TDĐKXD ĐSVH sẽ tổng hợp, báo cáo với Ban chỉ đạo Trung ương nghiên cứu, chọn lọc, bổ sung để chỉ đạo phong trào đạt hiệu quả tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Trước đó, trong buổi sáng ngày 24-8, Đoàn kiểm tra Ban chỉ đạo Trung ương phong trào TDĐKXDĐSVH đã đến kiểm tra, tìm hiểu thực tế tại hai xã Mỹ Đông và xã Mỹ Hòa của huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

Theo qdnd.vn

Tags: n/a