Xây dựng giai cấp nông dân vững mạnh để làm chủ nông thôn mới

Thứ năm - 18/04/2013 23:21
Ngày 18-4, Đại hội Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2013-2018 chính thức khai mạc với sự tham dự của 292 đại biểu đại diện cho hơn 88.600 hội viên nông dân Thành phố. Nhiệm kỳ qua, Hội nông dân Thành phố tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, các cấp hội vận động hội viên, nông dân vượt qua khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu hoàn thành cơ bản các mục tiêu đề ra, đặc biệt trong thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới. Trong đó, phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo đã giúp 10.258 hộ nông dân thoát nghèo. Cán bộ, hội viên nông dân tích cực tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn với kinh phí hàng ngàn tỷ đồng, 104.500 ngày công, hiến 725.872m2. Quỹ hỗ trợ nông dân cho vay hơn 250 tỷ đồng với hơn 19.300 lượt hộ vay, trợ vốn kịp thời cho nông dân có vốn sản xuất kinh doanh.

Phó bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Thu Hà (phải) trao tặng bức trướng cho đại hội.
Xác định nông nghiệp, nông thôn và giai cấp nông dân luôn có vị trí, vai trò rất quan trọng đối sự phát triển chung của Thành phố, trong nhiệm kỳ mới, Hội Nông dân Thành phố xác định: Xây dựng giai cấp nông dân vững mạnh, có trình độ, bản lĩnh chính trị để xây dựng và làm chủ nông thôn mới, phát triển nông nghiệp đô thị; chú trọng phối hợp với các ngành đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng thực hành cho lao động nông nghiệp, giúp nông dân nắm bắt và ứng dụng những thành tựu khoa học, chuyển giao công nghệ, nhân rộng mô hình “nông dân dạy nghề cho nông dân”.
Dịp này, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng cờ thi đua đơn vị có thành tích xuất sắc 5 năm (2008-2013), Đảng bộ Thành phố trao tặng bức trướng “Nông dân Thành phố năng động - sáng tạo - phát triển nông nghiệp đô thị, chung sức xây dựng nông thôn mới” cho Hội Nông dân Thành phố.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA
theo qdnd.vn