Ông Nguyễn Hữu Vinh, Giám đốc doanh nghiệp sản xuất bánh tráng truyền thống Sachi Nguyễn ở phường Tam Quan (TX Hoài Nhơn, Bình Định), cho biết đơn vị vừa xuất khẩu lô hàng trên 200 thùng bánh tráng nước dừa truyền thống Bình Định và nhiều loại bánh tráng khác sang thị trường Đài Loan.
Đây là khởi đầu của sự hợp tác vừa được ký kết giữa Sachi Nguyễn với đối tác tại Đài Loan vào ngày 20/3/2021, thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử Alibaba.
Lô hàng gồm bánh tráng dừa, bánh tráng mè và bánh tráng rong biển được đóng vào container 20 feet, xuất khẩu thông qua cảng Cát Lái (TP HCM). Lô hàng rời cảng vào ngày 7/4/2021. Sau lô hàng này, từ nay mỗi tháng sẽ có 200 thùng bánh tráng truyền thống Bình Định được xuất khẩu sang Đài Loan theo ký kết giữa 2 bên.
Tiền thân của Sachi Nguyễn là cơ sở bánh tráng truyền thống “Sáu Chiến” có kinh nghiệm trên 25 năm trong nghề sản xuất bánh tráng truyền thống. Hiện, các sản phẩm bánh tráng của doanh nghiệp này đều đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, được chứng nhận ISO 22000:2018.
Đây là sản phẩm của OCOP đạt chứng nhận chất lượng 4 sao và là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020. Ngoài thị trường ở Đài Loan, ngày 1/4 vừa qua, thông qua hợp tác giữa Bình Định và Hàn Quốc, Sachi Nguyễn cũng đã ký thêm 2 hợp đồng xuất khẩu độc quyền bánh tráng truyền thống Bình Định sang Hàn Quốc và Singapore.
Theo Đình Thung/nongnghiep.vn
https://nongnghiep.vn/banh-trang-ocop-4-sao-binh-dinh-rong-duong-xuat-ngoai-d288384.html
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã