Dừa sáp Trà Vinh lên máy bay sang Úc, giá 600.000 đồng/quả

Chủ nhật - 31/10/2021 00:46
Một lô hàng dừa sáp Trà Vinh vừa được xuất khẩu sang Úc qua đường hàng không, được bán với giá cao nhưng đã nhanh chóng được tiêu thụ hết.
Dừa sáp Trà Vinh. Ảnh: Nguyễn Minh.

Dừa sáp Trà Vinh. Ảnh: Nguyễn Minh.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Úc, Thương vụ vừa đồng hành cùng doanh nghiệp đưa lô hàng 2.000 quả dừa sáp tươi Trà Vinh sang Úc tiêu thụ. Đây là lần đầu tiên, dừa sáp Trà Vinh xuất khẩu bằng máy bay sang Úc với số lượng lớn.

Với giá bán lẻ từ 30 đến 35 đô la Úc/1 quả (khoảng 600.000 đồng/quả) dừa sáp Trà Vinh là một mặt hàng nông sản Việt Nam được bán tại Úc với giá cao và đã được phân phối hết sau thời gian ngắn đưa ra tiếp thị.

Tổng giá trị lô hàng bán ra tại thị trường tại Úc lên đến 70.000 đô la Úc (khoảng hơn một tỷ đồng).

Trước đây dừa sáp Trà Vinh có xuất khẩu sang Úc với số lượng nhỏ, phần lớn là đông lạnh. Đây là lần đầu tiên 2.000 quả dừa sáp tươi được xuất bằng đường không. Lô hàng này là quyết tâm của Công ty Ưu Đàm đã đồng hành cùng với Thương vụ trong Chương trình xây dựng thương hiệu và nâng cao giá trị nông sản Việt Nam tại Úc.

Thương vụ Việt Nam tại Úc đã triển khai quảng cáo trên mạng xã hội và đang phát hành ấn phẩm giới thiệu ẩm thực dừa sáp kết hợp với các loại trái cây Việt Nam tạo thành “combo” tiêu thụ trái cây Việt Nam để sau lô hàng này, dừa sáp Trà Vinh hiện diện manh mẽ hơn tại Úc.

Với 1 quả dừa sáp, cùng sự kết hợp một hoặc nhiều loại các loại trái cây như sầu riêng, hay thanh long, hay nhãn, dừa khô, mít (đông lạnh), thực khách tại Úc có cơ hội thưởng lãm những món ngon mới mẽ.

Thương vụ cũng đã giới thiệu với bạn bè Úc dùng dừa sáp tươi kết hợp chút muối thưởng thức cùng rượu vang Úc, sẽ đem đến cảm vị như một loại pho mát thiên nhiên.

Thương vụ Việt Nam tại Úc cho biết, để chào đón những ngày hè tại Úc và việc mở cửa trở lại sau Covid-19, một container dừa của Công ty Rồng Đỏ hợp tác cùng nhà nhập khẩu 4waysfresh chuẩn bị cập bến phân phối tại 2 bang Nam Úc và Tây Úc với chất lượng được tuyển chọn và bao bì chuyên nghiệp.

Nhãn hàng Mekong cũng đang gấp rút đàm phán để đưa 2 container dừa tươi Bến Tre sang Melbourne và Sydney.

Theo Sơn Trang/nongnghiep.vn