Toàn cảnh hội nghị.
Hội thảo nhằm giúp các đại biểu tham dự hiểu rõ hơn về Chương trình OCOP để về thực hiện và triển khai có hiệu quả tại địa phương. Đồng thời tạo tiền đề quan trọng để các địa phương phát triển các sản phẩm mũi nhọn, thế mạnh đảm bảo an toàn, chất lượng, nâng cao thu nhập cho người dân. Đại diện các hợp tác xã, hộ gia đình có đăng ký kinh doanh trên địa bàn huyện có sản phẩm tiềm năng phát triển OCOP đã thảo luận, trình bày về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình xây dựng các sản phẩm để đạt được yêu cầu tiêu chuẩn về sản phẩm OCOP. Đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Yên Bái đã chia sẻ về những yêu cầu cần thiết để sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP như: hồ sơ đánh giá, giấy đủ điều kiện sản xuất, công bố chất lượng sản phẩm, mã số mã vạch, tem truy xuất nguồn gốc, chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu sản phẩm; quy trình đánh giá sản phẩm OCOP tại cấp huyện, cấp tỉnh….
Đến nay, có 8 sản phẩm OCOP cấp tỉnh, trong đó có 5 sản phẩm xếp hạng 3 sao và 3 sản phẩm xếp hạng 4 sao. Năm 2020, tỉnh Yên Bái phấn đấu phát triển 15 sản phẩm, trong đó có sản phẩm cam Lục Yên.
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã