Theo Tổng cục Hải quan, trong tháng 9/2020, trị giá xuất khẩu hàng rau quả Việt Nam sang thị trường Thái Lan tiếp tục tăng trưởng mạnh. Cụ thể, giá trị xuất khẩu đạt hơn 17 triệu USD, tăng tới 134,5% so với tháng 9/2019.
Như vậy, trong 9 tháng đầu năm nay, rau quả Việt Nam xuất khẩu sang Thái Lan đã đạt giá trị 120 triệu USD, tăng 211,6% so với cùng kỳ năm ngoái.
Với giá trị xuất khẩu như trên, Thái Lan đã nhảy lên hàng thứ 3 sau Trung Quốc và Mỹ, trong số những thị trường lớn nhất của rau quả Việt Nam.
Tuy nhiên, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), cho rằng, triển vọng xuất khẩu hàng rau quả của Việt Nam sang thị trường Thái Lan trong thời gian tới sẽ gặp nhiều khó khăn, do hàng nông sản xuất khẩu sang Thái Lan có yêu cầu kỹ thuật ngày càng cao, tương đương với tiêu chuẩn xuất khẩu sang châu Âu.
Đặc biệt, sau khi Thái Lan ban hành tiêu chuẩn mới về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật đối với nông sản nhập khẩu thì một vài đơn hàng xuất khẩu thanh long của Việt Nam sang Thái Lan đã bị trả lại. Nguyên nhân do vi phạm quy định về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.
Cho đến nay, Thái Lan chỉ mới chính thức cấp giấy phép cho bốn loại trái cây của Việt Nam vào thị trường này là thanh long ruột đỏ và ruột trắng, xoài, nhãn, vải.
Theo Sơn Trang/nongnghiep.vn
https://nongnghiep.vn/rau-qua-viet-nam-o-at-sang-thai-lan-d277451.html
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã