Thành phố Tuyên Quang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

Thứ tư - 06/10/2021 18:36
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 1666/QĐ-TTg ngày 5/10/2021 công nhận thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020.

Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Tuyên Quang có trách nhiệm công bố và khen thưởng theo quy định, chỉ đạo thành phố Tuyên Quang tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, chú trọng các tiêu chí về sản xuất và môi trường để đảm bảo tính bền vững trong xây dựng nông thôn mới.

tq.jpg

Một góc thành phố Tuyên Quang. Ảnh: Hoàng Thảo - Báo Tuyên Quang

Sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn thành phố Tuyên Quang có nhiều khởi sắc, hạ tầng được đầu tư đồng bộ, 100% đường trục chính, đường liên thôn được cứng hóa; 5/5 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; thu nhập bình quân đầu người của các xã nông thôn mới đạt trên 40 triệu đồng/năm; đời sống vật chất, tinh thần của người dân cải thiện, nâng cao; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế 95,9%.

Cơ cấu sản xuất nông nghiệp của thành phố dần chuyển đổi sang các loại cây trồng, vật nuôi có giá trị cao; cơ sở vật chất văn hóa được quan tâm đầu tư theo quy hoạch. 5/5 xã có nhà văn hóa và sân thể thao phục vụ sinh hoạt văn hóa, thể thao; an ninh trật tự an toàn, giữ vững. Hiện nay, thành phố không còn nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng nông thôn mới.

Theo  P.V/kinhtenongthon.vn