Nghệ An hỗ trợ các huyện, thị xã mua giống sản xuất vụ đông 2021

Thứ tư - 06/10/2021 19:00
Theo đó, mức ngân sách tỉnh hỗ trợ tối đa cho các địa phương để mua giống sản xuất cây vụ đông năm 2021 là 2,5 tỷ đồng.
20211006_104657.jpg
Hỗ trợ 1 triệu đồng/ha tiền giống ngô, rau màu các loại gieo trồng trên đất lúa.

Vụ đông năm nay, Nghệ An phấn đấu gieo trồng 35.545 ha cây trồng vụ đông các loại.

Theo quyết định của UBND tỉnh về việc hỗ trợ tối đa cho các huyện, thị xã để mua giống sản xuất cây vụ đông năm 2021, theo đó, hỗ trợ 1 triệu đồng/ha tiền giống ngô, rau màu các loại gieo trồng trên đất lúa; hỗ trợ 5 triệu đồng/ha tiền mua giống khoai tây để trồng khoai tây có liên kết, bao tiêu sản phẩm, để các địa phương tổ chức mua giống hỗ trợ người sản xuất.

20200212_211012.jpg
Hỗ trợ 5 triệu đồng/ha tiền mua giống khoai tây để trồng khoai tây có liên kết.

Có 14 địa phương được thụ hưởng chính sách này là Diễn Châu, Yên Thành, Quỳnh Lưu, TX Hoàng Mai, Nghi Lộc, Nam Đàn, Hưng Nguyên, Đô Lương, Thanh Chương, TX. Thái Hòa, Quỳ Hợp, Anh Sơn, Con Cuông, Tương Dương.

Theo Sở NN&PTNT, hàng năm, sản xuất vụ Đông đóng góp 7 - 8% sản lượng lương thực cây có hạt cả năm của tỉnh. Tuy nhiên, đây là vụ sản xuất thường gặp điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, mưa lụt thường xuyên xảy ra, gây ảnh hưởng đến sản xuất; làm cho người dân không mặn mà sản xuất vụ đông; diện tích cây trồng vụ đông những năm gần đây sụt giảm khá mạnh.

Theo Lưu Khuyên/kinhtenongthon.vn