Công nhận hai xã cuối cùng của huyện Cẩm Xuyên đạt chuẩn NTM

Thứ năm - 16/07/2020 09:39
Chiều 16/7, Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM, xã đạt chuẩn NTM nâng cao, xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu tỉnh tổ chức họp, thảo luận, bỏ phiếu xét, công nhận xã Cẩm Thịnh và xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên đạt chuẩn NTM đợt 2, năm 2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn chủ trì.
Công nhận hai xã cuối cùng của huyện Cẩm Xuyên đạt chuẩn NTM

Theo kết quả thẩm định của các sở, ngành, sau nhiều năm nỗ lực triển khai thực hiện các tiêu chí NTM, đến nay xã Cẩm Thịnh và xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên đã đạt 20/20 tiêu chí, hiện không còn nợ đọng xây dựng cơ bản. Đặc biệt, ý kiến hài lòng của người dân về kết quả chương trình xây dựng NTM tại xã Cẩm Thịnh đạt trên 87%; đối với xã Cẩm Nhượng đạt trên 95%. Riêng ý kiến hài lòng đối với nội dung câu hỏi thứ 20 về đồng ý công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới đạt 100%.

Kết quả thẩm định mức độ đạt chuẩn từng tiêu chí đã được các ngành đánh giá khách quan, chính xác và thực hiện quy trình lấy phiếu hài lòng của người dân theo đúng quy định.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã phân tích thêm sự nỗ lực của địa phương trong quá trình xây dựng NTM, đồng thời, nhất trí bỏ phiếu công nhận xã Cẩm Thịnh và xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên đạt chuẩn NTM đợt 2 năm 2020.

Kết quả bỏ phiếu, 100% số phiếu của các thành viên trong Hội đồng thẩm định đề nghị công nhận hai xã Cẩm Thịnh và xã Cẩm Nhượng đạt chuẩn NTM. Đây là hai xã cuối cùng của huyện Cẩm Xuyên được Hội đồng thẩm định bỏ phiếu công nhận xã đạt chuẩn NTM./.

Tuệ Trang – Mạnh Thức/HTTV