Tuần 2 Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè – Lan tỏa tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ

Thứ ba - 14/07/2020 22:56
Tiếp nối khí thế của Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè, trong tuần 2, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh tiếp tục đồng loạt triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, mang tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ lan tỏa ở khắp mọi miền quê
Theo đó, trong tuần 2 toàn tỉnh huy động hơn 7.000 lượt ĐVTN đồng loạt ra quân triển khai ngày “Thứ bảy tình nguyện”, "Chủ nhật xanh", tiến hành dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, làm sạch các tuyến đường liên thôn, xã; ra quân vệ sinh 12km môi trường biển, thu hàng trăm tấn rác thải; chỉnh trang 92 vườn mẫu, 22 khu dân cư mẫu; phá bỏ 52 vườn tạp; phát quang, san lấp làm lề 24 km đường giao thông nông thôn; 14 hội quán; 8 sân bóng chuyền; nạo vét 9,3 km kênh mương nội đồng; cắm 38 biển cảnh báo phòng chống đuối nước (huyện Kỳ Anh, Lộc Hà, Cẩm Xuyên, Thành Phố, Hương Khê). Tiêu biểu như: Đoàn viên thanh niên huyện Cẩm Xuyên phối hợp với lực lực TNXP cuốc cỏ chỉnh trang tượng đài liệt sỹ xã; huy động ĐVTN tham gia tưới cây cho hàng rào xanh và cây bóng mát tại khu dân cư mẫu thôn; ra mắt đoạn đường Thanh niên tự quản “Xanh – sạch – đẹp – an toàn”. Huyện Can Lộc huy động gần 200 đoàn viên thanh niên cải tạo vườn tạp, chỉnh trang vườn mẫu cho các hộ gia đình, ra quân vệ sinh môi trường, làm đường hoa. Đức Thọ huy động 300 ĐVTN nạo vét, thu gom rác tại các tuyến đường, tổng dọn vệ sinh môi trường quảng trường huyện.

z1970981433790 2efd371802cc4259a91f3a0696bcf1e3

Đoàn viên Thanh niên Thành phố tu sửa nhà bia tưởng niệm

... Đoàn viên Thanh niên Hương Sơn thi công tuyến đường điện

Dịp này, toàn tỉnh trao tặng 8 khu vui chơi thiếu nhi trị giá gần 130 triệu đồng (thị xã Kỳ Anh, Đoàn khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Đức Thọ, Cẩm Xuyên); trao tặng 02 đường điện thanh với tổng chiều dài 2 km niên trị giá gần 30 triệu đồng (Đức Thọ, Hương Khê); xây dựng, trồng mới 19 tuyến đường hoa thanh niên (Can Lộc, Nghi Xuân, Hồng Lĩnh).
Trước tình trạng thời tiết nắng nóng, học sinh bước vào nghỉ hè, nguy cơ đuối nước cao, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh triển khai nhiều hoạt động như tuyên truyền phòng chống đuối nước trên các kênh thông tin, mở các khóa tập bơi miễn phí, cắm biển cảnh báo phòng chống đuối nước tại các khu vực sông hồ, ao, suối, tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu khi bị đuối nước (huyện Kỳ Anh, Hồng Lĩnh, Thạch Hà, Hương Sơn, Cẩm Xuyên…). Phối hợp tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông, trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh.

Đoàn xã Kỳ Giang cắm biển cảnh báo phòng chống đuối nước tại các khu vực sông hồ, ao, suối

Đặc biệt, hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng TNXP Việt Nam, 100% cơ sở đoàn đều có hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ, tri ân các cựu TNXP trên địa bàn tỉnh. Tiêu biểu huyện Lộc Hà tổ chức khám, phát thuốc miễn phí cho hơn 50 cựu TNXP. Đoàn khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức khám sức khỏe, cấp phát thuốc cho 150 cựu TNXP trên địa bàn thành phố. Thành đoàn Hà Tĩnh, Huyện đoàn Thạch Hà tổ chức “Bữa cơm nghĩa tình”, “Bữa cơm đồng đội”… cho các cựu TNXP già cả, neo đơn. Huyện đoàn Kỳ Anh, Hương Khê, Thị đoàn Hồng Lĩnh chức các chương trình giao lưu gặp mặt các cựu TNXP. Cũng trong dịp này, các cấp bộ đoàn trao tặng gần 700 suất quà cho các cựu TNXP trong toàn tỉnh. Hoạt động thể hiện tình cảm, sự tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ đối với các thệ hệ thanh niên xung phong trong các thời kỳ.

Chương trình giao lưu gặp mặt các cựu TNXP

Đoàn viên Thanh niên huyện Lộc Hà tổ chức phát thuốc miễn phí, khám cho cựu TNXP

Trao tặng quà cho cựu TNXP

Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” cấp tỉnh sẽ tiếp tục duy trì các đội hình thanh niên tình nguyện và phát triển lực lượng trong các chiến dịch; chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tiếp nhận, triển khai tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè trên địa bàn dân cư; vận động đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện hè, xung kích tình nguyện tổ chức các hoạt động ở các địa bàn khó khăn.

z1970981430280 921e06ee66475c46109d5a4fffaf8d85 1

Đoàn viên Thanh niên ra quân tổng vệ sinh, tiến hành dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, làm sạch các tuyến đường.

Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè 2020” bước đầu đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và thôi thúc thêm lòng hăng say, khao khát của các bạn trẻ luôn mong muốn được cống hiến làm giàu đẹp thêm quê hương.
Theo Ban Phong Trào/tinhdoanhatinh.vn