Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP Hà Tĩnh và Đảng bộ Huyện Vũ Quang nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ năm - 09/07/2020 11:41
Sáng nay (09/7), Đảng bộ BĐBP Hà Tĩnh và Đảng bộ huyện Vũ Quang đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm Kỳ 2020-2025. Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Văn Hùng và các Ủy viên BTV tỉnh ủy dự và chỉ đạo tại các đại hội.
Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Trần Báu Hà và các đại biểu dự đại hội

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ BĐBP Hà Tĩnh đã lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị chủ động nắm chắc tình hình, tích cực tham mưu và trực tiếp giải quyết có hiệu quả các vấn đề nổi lên trên khu vực biên giới; xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển; xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện gắn với xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh.

Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cũng đã đấu tranh thắng lơi 135 chuyên án, vụ án, thu giữ khối lượng lớn ma túy. Đỡ đầu 3 xã Sơn Kim 2, huyện Hương Sơn, Hương Vĩnh huyện Hương Khê và xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Giúp dân phát triển kinh tế, giảm nghèo, khắc phục hậu quả thiên tai; nâng cao công tác đối ngoại Biên phòng… xây dựng đội ngũ cán bộ chiến sỹ có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông nghiệp vụ. Hàng năm, có trên 90% Tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh.

Năm 2015 đến 2017 Đảng bộ BĐBP tỉnh đạt đơn vị trong sạch vững mạnh tiêu biểu, năm 2018 được Tỉnh ủy Hà Tĩnh tặng Bằng khen.

Phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh xác định 3 mũi đột phá đó là: nâng cao chất lượng công tác nắm tình hình trên mọi địa bàn; tập trung xây dựng đơn vị chính quy, vững mạnh toàn diện; xây dựng đội ngũ cán bộ vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Phát biểu tại đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng đánh giá cao những kết quả Đảng bộ Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Những kết quả đó đã góp phần tích cực trong phát triển KT-XH, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tham gia tích cực có hiệu quả công tác phòng chống thiên tai, dịch bệnh, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với cấp ủy, chính quyền và Nhân dân. Đảng bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chăm lo xây dựng Đảng gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, BĐBP tỉnh phải dựa vào nhân dân, gắn bó mật thiết với nhân dân, xây dựng nền biên phòng toàn dân vững chắc. Nắm chắc tình hình, triển khai có hiệu quả công tác đối ngoại biên phòng và nhấn mạnh: Cần phải xây dựng lực lượng Biên phòng theo hướng “cách mạng, chính qui, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng, phát huy truyền thống của đơn vị, Đảng bộ BĐBP tỉnh tiếp tục đạt được nhiều thành tích to lớn hơn nữa trong nhiệm kỳ tới, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ nhiệm kỳ mới

Trên tinh thần dân chủ, đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ BĐBP tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

* Những năm qua, Đảng bộ huyện Vũ Quang chú trọng đổi mới nội dung, phương thức giáo dục chính trị tư tưởng. Công tác tổ chức, cán bộ và đảng viên, nhất là kiện toàn, sắp xếp các tổ chức trong hệ thống chính trị, sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã được thực hiện đảm bảo quy định. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng; công tác dân vận và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội được chú trọng. Việc thực hiện Nghi quyết Trung ương 4 (Khóa XI, XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, và các quy định nêu gương của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu đạt được nhiều kết quả tích cực.

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Vũ Quang, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Nhiệm kỳ qua, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm của Vũ Quang đạt 7,76%/ năm; thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước đạt trên 42 triệu đồng/ năm, tăng 15,75 triệu đồng so với năm 2015. Toàn huyện có 9/9 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đến nay huyện đã hoàn thành 6/9 tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới; thu hút mạnh mẽ các nguồn lực đầu tư. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, giữ vững QPAN; phát triển văn hóa- xã hội đáp ứng yêu cầu đổi mới, toàn diện và bền vững.

Với chủ đề “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ, đoàn kết, sáng tạo; khai thác tiềm năng, lợi thế, huy động tối đa các nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển thương mại, du lịch, nông nghiệp theo hướng sinh thái bền vững; phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Tại đại hội các đại biểu đã thảo luận, thống nhất chương trình, hành động, xác định nhiệm vụ trọng tâm, đột phá và các giải pháp chủ yếu trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2020-2025.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Văn Hùng phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Chủ tịch UBMT Tổ quốc tỉnh Hà Văn Hùng đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện Vũ Quang trong nhiệm kỳ qua, đồng thời phân tích, đánh giá những hạn chế, khuyết điểm, gợi mở một số vấn đề để đảng bộ huyện Vũ Quang tập trung nỗ lực phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong nhiệm kỳ mới.

Chủ tịch UBMT Tổ quốc tỉnh cũng đề nghị huyện Vũ Quang tập trung thu hút nguồn lực đầu tư, đẩy nhanh phát triển du lịch, dịch vụ; tiếp tục phát huy giá trị văn hóa, con người Vũ Quang trong thời kỳ mới; đảm bảo QPAN; xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh toàn diện.

Đại biểu tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ huyện Vũ Quang, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội đã bầu 34 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020- 2025./.

Trọng Thái - Văn Chương/HTTV