Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh khai mạc phiên trù bị

Thứ tư - 14/10/2020 21:16
Chiều ngày 14/10, tại Trung tâm văn hóa điện ảnh tỉnh, Đại hội Đại biểu đảng bộ Hà Tĩnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã tiến hành phiên trù bị. Đại hội diễn ra trong 3 ngày (từ 14-16/10).
Đồng chí Lê Đình Sơn – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Trung Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trần Tiến Hưng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong đoàn Chủ tịch Đại hội chủ trì phiên tr

Khai mạc phiên trù bị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng nêu rõ: Đại hội có nhiệm vụ tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Thảo luận, đóng góp ý kiến vào các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng và văn kiện trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX. Bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX, bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tại phiên trù bị, Đại hội đã tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu Đại hội. Thông qua Chương trình, Nội quy, Quy chế làm việc của Đại hội. Quán triệt Quy chế bầu cử trong Đảng, thông qua Đề án nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX. Đề án nhân sự Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Thành lập tổ hướng dẫn thảo luận và tiến hành thảo luận. Theo đó, để đánh giá khách quan, toàn diện kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế của nhiệm kỳ 2015 – 2020, đề ra phương hướng nhiệm kỳ tới, tại phiên trù bị các đại biểu đã tiến hành tham luận với tinh thần dân chủ, trí tuệ, trách nhiệm cao.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn

Kết luận phiên trù bị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn khẳng định: Phiên trù bị đã hoàn thành các nội dung đề ra với một không khí đồng thuận, trách nhiệm cao. Đại hội diễn ra trong điều kiện tình hình mưa bão đang diễn biến phức tạp ở một số tỉnh nên trên tinh thần đoàn kết, chia sẻ, Chủ tịch đoàn đã quyết định sẽ phát động chương trình ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt trong phiên đại hội chính thức ngày 15/10. Về phía tỉnh đã trích 1 tỷ đồng ủng hộ cho 3 tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam. Với tinh thần tương thân, tương ái, đề nghị các đại biểu tham gia ủng hộ. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các đại biểu nghiên cứu kỹ nội dung, quy chế làm việc của Đại hội để thực hiện đúng quy định. Đồng thời để đảm bảo thời gian và chương trình làm việc của đại hội, các tham luận cần phải súc tích, chuẩn bị kỹ lưỡng, phát huy tối đa không khí thảo luận, tranh luận. Các số liệu cần chuẩn xác với Báo cáo chính trị của tỉnh, hình ảnh minh họa cho các tham luận cần phù hợp với nội dung trình bày./.

Hà Vân - Mạnh Thức/HTTV