Hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh thời cơ mới, vận hội mới

Thứ năm - 23/07/2020 20:25
Sáng nay 23/7, Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Về dự đại Đại hội có đ/c Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; đ/c Trần Tiến Hưng –  Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Nguyễn Hồng Lĩnh -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đ/c Dương tất Thắng - Bí thư Thành ủy thành phố Hà Tĩnh và 400 đại biểu đại diện cho hơn 7000 doanh nghiệp trên địa ban tỉnh .

Những năm qua doanh nghiệp Hà Tĩnh đã có bước phát triển khá, tạo nhiều việc làm cho lao động, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Nhiều doanh nghiệp có bước phát triển mạnh về quy mô, mở rộng ngành nghề sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm như: công ty Cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn, công ty Cổ phần Thanh Thành Đạt, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Vận tải Viết Hải, Công ty TNHH Một thành viên KC Hà Tĩnh, Công ty TNHH Sao Đại Dương…

Đại hội đã tập trung thảo luận về phương hướng nhiệm vụ thời gian tới. Trong đó, tập trung xây dựng chiến lược sản xuất kinh doanh dài hạn; nâng cao công tác quản lý điều hành; xây dựng văn hóa Doanh nghiệp.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh chú trọng tập hợp, đoàn kết doanh nghiệp, doanh nhân. Tập trung đào tạo nguồn nhân lực; quản trị doanh nghiệp hiện đại; cung cấp, chia sẻ thông tin pháp luật kinh tế; hợp tác liên doanh liên kết, đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển bền vững… chú trọng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Doanh nghiệp, kịp thời phối hợp với các cơ quan đơn vị giải quyết những khó khăn, vướng mắc, giúp doanh nghiệp đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh.

Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Hồng Lĩnh cho rằng cộng đồng doanh nghiệp tỉnh nhà đang đứng trước nhiều thời cơ, vận hội mới. Trong xu thế toàn cầu hóa, cán bộ hội viên phải tâm huyết, trách nhiệm, nêu cao tinh thần đoàn kết; Hiệp hội phải thường xuyên kết nối giữa doanh nghiệp và chính quyền, thực sự là chỗ dựa vững chắc cho doanh nghiệp, thúc đẩy liên doanh, liên kết giữa các doanh nghiệp, chú trọng phát triển hội viên là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nhằm tăng cường kết nối, hợp tác và hội nhập. Hỗ trợ doanh nghiệp, hội viên nắm vững chính sách pháp luật, hướng tới quản trị chuyên nghiệp, có chiến lược kinh doanh dài hạn, tham gia đầy đủ trách nhiệm với xã hội….

Đại hội đã suy tôn đ/c Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Chủ tịch danh dự Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh khóa II, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 52 đ/c, bầu đ/c Lê Đức Thắng - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc công ty Cổ phần Phát triển công nghiệp Xây lắp và Thương mại Hà Tĩnh giữ chức vụ Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh khóa II, nhiệm kỳ 2020 -2025.

Trường Biên – Lê Vinh/HTTV