Trải nghiệm mô hình du lịch làng xã nông thôn mới ở Hà Tĩnh

Thứ sáu - 18/03/2016 04:57

Trải nghiệm mô hình du lịch làng xã nông thôn mới ở Hà Tĩnh

Ngày 18/3, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh phối hợp với Khoa Lý luận Chính trị - Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức đoàn tham quan, trải nghiệm mô hình du lịch làng xã NTM tại các xã Xuân Viên, Xuân Mỹ, Xuân Phổ, Xuân Thành (Nghi Xuân).

Đoàn gặp, trò chuyện, động viên người dân tích cực hơn nữa trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới.

Nghi Xuân được lựa chọn là điểm mở đầu cho việc hình thành, xây dựng mô hình du lịch làng xã gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn toàn tỉnh. Kế thừa và phát huy những kinh nghiệm tại các nước như Hàn Quốc, Trung Quốc,… cũng như các địa phương trong nước để có hướng đi phù hợp, mô hình du lịch làng xã được xây dựng nhằm khai thác tiềm năng, thế mạnh của làng quê Hà Tĩnh và nâng cao thu nhập cho người dân.

... tham gia vào chuỗi thử nghiệm mô hình du lịch làng xã bằng trải nghiệm làm “người nông dân xưa và nay” với các hoạt động ngoài trời như bắt cá… (Ảnh: Hữu Chinh)

Trong thời gian một ngày, các thành viên đoàn được tham gia các hoạt động như trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới; tham quan thực tế các làng quê kiểu mẫu, trang trại, mô hình rau - củ - quả; trải nghiệm làm “người nông dân xưa và nay”; nghe và thực hành lẩy Kiều, nghe ca trù...

xay lúa, giã gạo

Tiến sỹ Nguyễn Thị Lan, Trưởng khoa Lý luận Chính trị - Trường Đại học Kinh tế Nghệ An) cho biết: “Thông qua cuộc trải nghiệm thực tế lần này, chúng tôi được tìm hiểu thực tế về xây dựng nông thôn mới tại địa phương để lồng vào công tác giảng dạy, đồng thời học hỏi những mô hình, cách làm hay, đúc rút thành lý luận chung nhằm tuyên truyền trong toàn quốc.

….và thành quả “cây nhà, lá vườn”.

Đã được tham gia trải nghiệm về nông thôn mới ở nhiều nơi, nhưng đến Hà Tĩnh, chúng tôi thật sự cảm nhận được tinh thần xây dựng nông thôn mới luôn nhiệt huyết ở mỗi cán bộ, người dân nơi đây”.

Theo Thành Chung/baohatinh.vn

Tags: n/a