Học tập đạo đức HCM

Sức mạnh lòng dân đưa Kỳ Anh tiến nhanh đến huyện nông thôn mới

Thứ sáu - 05/02/2021 22:59
Mùa xuân này, huyện Kỳ Anh có thêm 5 xã cùng đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), 39 khu dân cư kiểu mẫu. Phấn khởi, tự hào, người dân huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã chia sẻ về hành trình đoàn kết vượt khó đi đến thành công.

 

Ông Đặng Xuân Dần - đảng viên gốc giáo ở thôn Châu Long, xã Kỳ Châu: "Thôn đạt chuẩn kiểu mẫu, bà con phấn khởi sống tốt đời, đẹp đạo"

63d5225413t40426l0

Một năm với rất nhiều khó khăn nhưng bà con giáo cũng như lương chúng tôi đã đoàn kết một lòng. Với 80% là giáo dân, thôn Châu Long đã nỗ lực, chung sức xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu gắn với đô thị văn minh.

Đón xuân Tân Sửu trong niềm vui thôn được công nhận đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu; được chứng kiến sự đổi thay vượt bậc về diện mạo của thôn xóm, trân trọng, tự hào với thành quả của chính mình, bà con càng phấn khởi thực hiện lời của Chúa - sống tốt đời, đẹp đạo, quyết tâm xây dựng cuộc sống mới trên tinh thần ý Đảng - lòng dân.

Ông Đặng Đình Lục - thôn Trung Tiến, xã Kỳ Thượng: "Tự hào với “kỳ tích” 6 khu dân cư cùng đạt kiểu mẫu"

63d5225418t87355l0

Là người dân xã vùng thượng, tôi rất phấn khởi và tự hào, bởi chỉ trong một năm, lại là một năm khó khăn nhất vì dịch bệnh, lũ lụt nhưng xã Kỳ Thượng đã lập được “kỳ tích” khi xây dựng được 6 khu dân cư NTM kiểu mẫu đạt chuẩn, trong đó có thôn Trung Tiến của chúng tôi; đưa xã Kỳ Thượng đạt chuẩn NTM một cách thuyết phục.

Đây là kết quả của cả quá trình nỗ lực không ngừng của cán bộ và Nhân dân Kỳ Thượng; trong đó, vai trò của lãnh đạo xã, thôn được phát huy cao độ đã tạo niềm tin, điểm tựa về tinh thần để người dân chúng tôi phấn khởi, đoàn kết và yên tâm phát triển kinh tế gia đình cũng như tham gia đóng góp với vai trò là chủ thể để xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Ông Trần Xuân Thuận - Chủ vườn mẫu ở thôn Thượng Phong, xã Kỳ Phong: "Vườn hộ sum suê thì xóm làng trù phú"

63d5225422t36374l0

Trước thềm năm mới Tân Sửu, xã Kỳ Phong được công nhận đạt chuẩn NTM và có đến 4 thôn được công nhận đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu. Năm 2021, thôn Thượng Phong chúng tôi cũng phấn đấu thực hiện các tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Là người nhiều năm xây dựng vườn mẫu và đã có những thành công nhất định (thu nhập trên 100 triệu đồng/năm), quan điểm của tôi đơn giản là làm sao cho “vườn hộ sum suê thì xóm làng sầm uất, trù phú”; “chỗ nào bẩn nhất, phải tập trung làm cho sạch nhất”. Như vậy, khu dân cư NTM kiểu mẫu mới thực sự “chuẩn” và mới phát triển nhanh, bền vững.

Ông Võ Xuân Mão - Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Phú: "Hiện thực hóa mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025"

63d5225427t81725l0

Năm 2020, khó khăn chồng chất nhưng với quyết tâm cao nhất, Đảng bộ và Nhân dân xã Kỳ Phú đã hiện thực hóa mục tiêu trong chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 với 5 thôn được công nhận đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Để có được kết quả quan trọng này, Kỳ Phú đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của toàn thể Nhân dân. Chưa bao giờ người dân lại vào cuộc mạnh mẽ và quyết liệt như ở thời điểm này. Tất cả nguồn lực từ người dân địa phương, con em xa quê ở trong và ngoài nước đều chung sức hướng về mục tiêu chung. Người dân xã vùng biển đã thực sự thay đổi tư duy, thay đổi tâm thế và nhiệt tình cống hiến với vai trò mình là chủ nhân của phong trào xây dựng NTM.

 

Thành quả xây dựng NTM năm 2020 là bước đột phá mạnh mẽ nhất từ trước tới nay, qua đó đã cho thấy, sức mạnh của lòng dân, ý chí làm chủ của Nhân dân là nguồn lực quan trọng nhất để huyện Kỳ Anh thực hiện mục tiêu đến năm 2023 đạt chuẩn NTM theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.
Ông Nguyễn Tiến Hùng - Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh

Theo Vũ Viễn/baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Quyết định số 149/QĐ-BCĐ

Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021-2025

Thông báo 420/TB-UBND

Kết luận của Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tại Hội nghị đánh giá công tác xây dựng NTM 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2023

Văn bản số 4802/UBND-NL5

Giới thiệu mô hình hay và đề xuất sáng kiến triển khai hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Công văn số 5424 /BNN-VPĐP

Triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 đối với các đơn vị hành chính cấp huyện, xã hình thành sau sắp xếp

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập95
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm87
  • Hôm nay29,208
  • Tháng hiện tại531,293
  • Tổng lượt truy cập83,587,288
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây