Cẩm Xuyên Sơ kết công tác xây dựng Đảng 8 tháng đầu năm nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2020

Thứ tư - 09/09/2020 10:22
Đảng bộ huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 8 tháng đầu năm nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Phan Cao Thanh – Nguyên UVBTV Tỉnh ủy ,Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn kiểm tra giám sát của BTV tỉnh ủy tại huyện Cẩm Xuyên. Ở huyện có đồng chí Phạm Đăng Nhật – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí UVBTV huyện ủy, Trưởng, phó các Ban Xây dựng Đảng huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, các đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện, các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc các ban ngành, các cơ quan xí nghiệp, doanh nghiệp đóng trên địa bàn và Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cùng tham dự. Đồng chí Hà Thị Việt Ánh – Phó bí thư Thường trực huyện ủy chủ trì hội nghị.
Hội nghị Sơ kết công tác xây dựng Đảng 8 tháng đầu năm 2020

Từ đầu năm 2020 đến nay, Ban thường vụ huyện ủy Cẩm Xuyên đã tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt kết quả cao. Toàn huyện có 23/23 xã, thị đạt chuẩn NTM, 2 thị trấn đẩy mạnh công tacsc xây dựng và chỉnh trang đô thị văn minh. Huyện Cẩm Xuyên tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng; năng lực của đội ngủ cán bộ, Đảng viên đảm bảo tinh gọn, hiệu quả, phát huy trách nhiệm của người đứng đầu. Xây dựng Đảng bộ và các tổ chức trong hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Đảng bộ huyện đã tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm tục, kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh và của huyện.  Triển khai thực hiện các cuộc kiểm tra, giám sát có trọng tâm, trọng điểm, tập trung trên một số lĩnh vực nhạy cảm , thường xảy ra sai phạm và đã chỉ đạo xử lý kỷ luật cán bộ sai phạm kịp thời, đúng quy định, được cán bộ và nhân dân đồng tình cao.

Tại hội nghị đã có nhiều ý kiến thảo luận của đại diện Đảng ủy các cơ quan và xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các ý kiến đồng tình cao với những kết quả huyện đạt được trong 8 tháng đầu năm đồng thời đề nghị huyện tiếp tục chỉ đạo, quan tâm đến các vấn đề ở cơ sở nhất là công tác cán bộ sau sáp nhập, chế độ cho đội ngũ cán bộ thôn xóm, tổ dân phố; xử lý các vụ việc tồn đọng kéo dài còn chậm; quan tâm công tác phát triển đảng viên, quản lý đảng viên, chỉ đạo đổi mới nội dung sinh hoạt chi bộ.

XD DANG1

Đồng chí Phan Cao Thanh, Nguyên UVBTV tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy, Trưởng đoàn kiểm tra giám sát của BTV tinht ủy tại huyện Cẩm Xuyên phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phan Cao Thanh, Nguyên UVBTV tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy, Trưởng đoàn kiểm tra giám sát của BTV tinht ủy tại huyện Cẩm Xuyên đánh giá cao những kết quả huyện Cẩm Xuyên đã đạt được trong quá trình đồng chí chỉ đạo địa bàn và kết quả đạt được trong 8 tháng đầu năm 2020 . Trong đó việc quán triệt , học tập nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ Thị của cấp trên về công tác cán bộ; sáp nhập các đơn vị hành chính đã được huyện Cẩm Xuyên thực hiện bài bản, nghiêm túc. Thời gian tới huyện cần quan tâm thu hút các dự án đầu tư trên địa bàn; Công tác an ninh trật tự phải được đảm bảo, phải đấu tranh từ cơ sở; cả hệ thống chính trị phải làm tốt công tác tuyên truyền vận động thực hiện tốt các nhiệm vụ trên địa bàn.

XD DANG3

Đồng chí Phạm Đăng Nhật – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Phạm Đăng Nhật – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới cần quan tâm thực hiện trong đó: tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ cho từng ngành, lĩnh vực; phải tiếp tục đẩy mạnh công tác học tập Nghị quyết, giáo dục chính trị tư tưởng ; triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và chuyên đề năm 2020. Đẩy mạnh cải cách hành chính, sắp xếp tinh giãn tổ chức bộ máy; Đẩy mạnh thực hiện cơ cấu ngành nông nghiệp tập trung chỉ đạo xây dựng huyện đạt chuẩn NTM trong năm 2020 .

Ngọc Long – Việt Hà/http://camxuyen.hatinh.gov.vn/