Bảo đảm vừa thực hiện tốt nhiệm vụ bầu cử, vừa an toàn trong phòng chống dịch covid-19

Thứ năm - 13/05/2021 09:03
UBND huyện Can Lộc vừa có văn bản chỉ đạo về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biến mới và trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Theo đó, UBND huyên Can Lộc đề nghị thủ trưởng các đơn vị, địa phương nghiêm túc thực hiện các Văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh và của huyện trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tuyệt đối không chủ quan lơ là và luôn chủ động với mọi tình huống của dịch bệnh có thể xẩy ra trên địa bàn.

Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền trước diễn biến mới của dịch bệnh và trong công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế (khẩu trang, khử khuẩn, không tụ tập, khoảng cách và khai báo y tế). Đồng thời, chủ động bố trí thêm các cơ sở cách ly y tế tập trung tại các trường mầm non để phòng khi có số lượng các trường hợp F1 tăng cao trên địa bàn; tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân vi phạm quy định trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Riêng Trung tâm Y tế huyện thực hiện nghiêm các Văn bản chỉ đạo của Sở Y tế; bố trí đầy đủ nhân lực, vật tư tiêu hao để triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biến mới và trong công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Các phòng, ban, ngành và các tổ chức, đoàn thể cấp huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ tổ chức thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biến mới và trong công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Theo Bích Liên/canloc.hatinh.gov.vn