Can Lộc: Tập huấn Luật Dân quân tự vệ và Luật Lực lượng dự bị động viên

Thứ tư - 25/11/2020 04:41
UBND huyện Can Lộc vừa tổ chức hội nghị tập huấn Luật Dân quân tự vệ và Luật Lực lượng dự bị động viên. Cùng dự và chỉ đạo lớp tập huấn có Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Dũng; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể cấp huyện, đại diện các đơn vị tự vệ, cán bộ, sĩ quan Ban CHQS huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe báo cáo viên của Ban CHQS huyện truyền đạt các chuyên đề chính về Luật DQTV và Luật Lực lượng DBĐV, gồm: Nội dung cơ bản của Nghị định số 72 của Chính phủ quy định một số điều của Luật DQTV về tổ chức xây dựng lực lượng và chế độ, chính sách đối với DQTV; một số điều Luật DQTV về hoạt động phối hợp của DQTV; Nghị định quy định chế độ chính sách trong xây dựng, huy động lực lượng DBĐV; Nghị định quy định về sĩ quan dự bị Quân đội Nhân dân Việt Nam...

Thông qua lớp tập huấn, các đại biểu nắm rõ quy định của Luật DQTV, Luật Lực lượng DBĐV và các văn bản hướng dẫn thi hành. Qua đây làm cơ sở để chỉ đạo, phối hợp, triển khai thực hiện đảm bảo đồng bộ, thống nhất, hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, địa phương trên phạm vi toàn huyện.

Phát biểu giao nhiệm vụ lớp tập huấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Dũng nhấn mạnh đến vai trò của lực lượng DQTV và lực lượng DBĐV trong giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Do vậy, để triển khai thực hiện đồng bộ, thống nhất, hiệu quả Luật lực lượng DBĐV, Luật DQTV đồng chí yêu tổ giáo viên giới thiệu các chuyên đề cần bám sát và thể hiện đúng đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thông tin chính xác, liên hệ và vận dụng sáng tạo, sát với tình hình thực tế.

Theo Ngọc Anh – Quốc Huy/canloc.hatinh.gov.vn