Đảng bộ xã Quang Lộc tổ chức Đại hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ năm - 07/05/2020 23:17
Trong hai ngày (6-7/5/2020), Đảng bộ xã Quang Lộc tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Bùi Huy Cường - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, cùng 134 đại biểu chính thức đại diện cho 370 đảng viên trong toàn Đảng bộ về dự.

Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, mặc dù gặp không ít khó khăn, nhưng với tinh thần đoàn kết, phát huy sức mạnh tổng thể của toàn hệ thống chính trị, sự đồng thuận của Nhân dân, xã Quang Lộc đã gặt hái được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt. Quang Lộc đạt chuẩn NTM vào năm 2015, thu nhập bình quân đầu người đạt 35,1 triệu đồng/năm, giá trị thu nhập bình quân hằng năm tăng trên 11%, giá trị sản xuất đạt 163,1 tỷ đồng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng tỷ trọng giá trị sản xuất công nghiệp, dịch vụ, giảm dần tỷ trọng giá trị sản xuất nông nghiệp. Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của địa phương được phát huy... Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động của MTTQ, các đoàn thể có nhiều đổi mới.

Tại Đại hội, các đại biểu tham dự đã có nhiều ý kiến bàn sâu đến dự thảo chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ, các giải pháp để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu mà Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra, trong đó tập trung vào một số nội dung như: xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; khai thác tiềm năng lợi thế phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; huy động mọi nguồn lực xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao vào năm 2022 và tiến tới xã NTM kiểu mẫu vào năm 2024.

Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Huy Cường phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Bùi Huy Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương những nỗ lực, thành quả của Đảng bộ và Nhân dân xã nhà trong thời gian qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện lưu ý bên cạnh việc thẳng thắn nhìn nhận hạn chế, khuyết điểm và tìm ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Ban Chấp hành Đảng bộ xã cần xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới, nhất là công tác xây dựng Đảng và mục tiêu đưa xã nhà đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu đến năm 2025 để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và huy động được tối đa sức mạnh tổng thể.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025

BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội

Với tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Nguyễn Như Bảo được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Quang Lộc nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo Phương Nga - Quốc Huy/canloc.hatinh.gov.vn