Thị trường sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ sau Tết Nguyên đán đang diễn ra sôi động. Nguy cơ mất an toàn thực phẩm và xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm luôn diễn biến phức tạp, nhất là sau Tết Nguyên đán. Qua đi kiểm tra thực tế tại chợ Nghèn và chợ Nhe, mặc dù những ngày đầu năm mới, nhưng hầu hết các tiểu thương và người dân cơ bản thực hiện tốt việc bán hàng đảm bảo chất lượng, xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, không sử dụng thực phẩm bị ôi thiu, mốc hỏng. Nhìn chung, thị trường hàng hóa phong phú, đa dạng, không xảy ra tình trạng thiếu hàng hoặc tăng giá bất hợp lý đối với hầu hết các mặt hàng sau dịp Tết.
Bên cạnh đó, các tiểu thương và người dân nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như đeo khẩu trang thường xuyên, giữ khoảng cách, hạn chế tụ tập đông người. Địa phương và Ban quản lý các chợ đã bố trí dung dịch sát khuẩn tay nhanh, máy đo kiểm tra thân nhiệt ngay tại lối cửa ra vào các điểm chợ, thường xuyên tuyên truyền người dân thực hiện việc đeo khẩu trang nơi công cộng để đảm bảo an toàn sức khỏe, phòng chống dịch bệnh.
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã