Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng kiểm tra công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử tại huyện Hương Khê.

Thứ sáu - 21/05/2021 05:45
Sáng ngày 21/5, đồng chí Hoàng Trung Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra hoạt động chuẩn bị bầu cử tại huyện Hương Khê.Cùng đi có Đại tá Lê Khắc Thuyết - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh. Về phía huyện Hương Khê có đồng chí Lê Ngọc Huấn, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Ngô Xuân Ninh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Đoàn đã trực tiếp đi kiểm tra hoạt động chuẩn bị bầu cử tại các xã: Hà Linh, Lộc Yên, Hương Đô. Đến nay mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu cơ bản đã hoàn tất, việc lập và niêm yết danh sách các ứng cử viên và cử tri đã được thực hiện đúng qui trình, không xẩy ra sai sót, công tác trang trí khánh tiết khu vực bầu cử, cơ sở vật chất phục vụ bầu cử đã hoàn thành, việc đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc, các hoạt động tuyên truyền được đẩy mạnh tạo không khí vui tươi nôi nổi trong nhân dân dân trước ngày bầu cử. Qua rà soát, huyện Hương Khê hiện có 67.238 cử tri, sẽ đi bầu cử tại 137 khu vực bỏ phiếu.

Tại các điểm kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng yêu cầu huyện Hương Khê tiếp tục bám sát các kế hoạch, triển khai kỹ lưỡng các phần việc đảm bảo cho công tác bầu cử thành công.Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đặc biệt là qua hệ thống truyền thanh cơ sở, truyền thanh lưu động, phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống tuyên truyền trực quan để cử tri hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình, từ đó tạo khí thế sôi nổi tham gia bầu cử đúng thời gian, lựa chọn bầu những người tiêu biểu xứng đáng đại diện cho ý chí nguyện vọng chính đáng và quyền làm chủ của nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy lưu ý với lãnh đạo huyện Hương Khê “Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cần được đặt lên cao nhất trong quá trình bầu cử; chủ động nắm bắt tình hình, dự phòng các phương án xử lý khi có tình huống phát sinh. Đặc biệt, lực lượng công an xã, thị trấn cần triển khai tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau cuộc bầu cử”.

Các thành viên ban chỉ đạo, ủy ban bầu cử, ban bầu cử, các tiểu ban bầu cử, tổ chỉ đạo, tổ bảo vệ và các xã, thị trấn cần tập trung bám nắm cơ sở hoàn tất công tác chuẩn bị; rà soát cập nhật, nắm số lượng cử tri thường xuyên vắng mặt trên địa bàn để có sự thống kê chính xác. Thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn các tổ bầu cử thực hiện nghiệp vụ công tác bầu cử theo quy định, nhất là việc tổ chức bỏ phiếu, tổng hợp, báo cáo tình hình bầu cử trong ngày 23/5/2021.

Bí thư Tỉnh ủy đãtrao tặng 12.500 chiếc khẩu trang cho các tổ bầu cử trên địa bàn huyện.

Cũng trong chuyến công tác, Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ thi công nhà văn hoá cộng đồng kết hợp tránh, trú bão lũ tại xã Hà Linh và nhà ở cho hộ dân thường xuyên bị ảnh hưởng của thiên tai, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Hương Đô, Hương Trạch;

Mô hình nhà ở tránh lũ tại xã Lộc Yên; mô hình trồng Bưởi Phúc Trạch tại xã Hương Trạch và hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH Hoàng Anh  tại xã Hương Bình,  tham quan Khu bảo tồn truyền thống xã Hương Bình.

Qua kiểm tra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện Hương Khê chỉ đạo đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ để đưa công trình vào sử dụng trước mùa mưa bão năm nay đồng thời huy động các nguồn lực kịp thời hỗ trợ người dân xây dựng nhà ở tránh lũ, bão.

Bên cạnh đó, địa phương cần đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ xuân; tăng cường phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm; chủ động phòng chống hạn hán, cháy rừng; đặc biệt là đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống đuối nước, đảm bảo an toàn cho trẻ em.

Trí Quân