Cần chỉ đạo quyết liệt đưa xã Phúc Trạch đạt NTM nâng cao vào cuối năm nay

Thứ tư - 07/07/2021 06:43
Sáng ngày 7/7/2021, đồng chí Lê Ngọc Huấn, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện có buổi làm việc với lãnh đạo và cán bộ cốt cán xã Phúc Trạch về Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).
1 29

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, giảm nghèo bền vững xã Phúc Trạch đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh các phong trào thi đua, phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao theo Quyết định số 29/2019/QĐ-UBND tỉnh Hà Tĩnh.

2 14

Đến nay, xã Phúc Trạch tự đánh giá đã đạt 4/7 tiêu chí gồm: tiêu chí Quy hoạch, Sản xuất – việc làm – thu nhập – hộ nghèo, An ninh trật tự - hành chính công, Khu nông thôn mới kiểu mẫu. Còn 3 tiêu chí chưa đạt gồm tiêu chí: Hạ tầng – kinh tế - xã hội, Giáo dục – y tế - văn hóa và tiêu chí Cảnh quan môi trường.

3 11

Tại buổi làm việc, các phòng, ngành cấp huyện và đại biểu tham dự đã thảo luận, đưa ra một số giải pháp để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện những tiêu chí chưa đạt, củng cố các tiêu chí đã đạt vững chắc hơn. Bên cạnh đó đề xuất với tỉnh, huyện sớm triển khai dự án đường TX 02 nối từ đường mòn Hồ Chí Minh đến Quôc lộ 15A. Hỗ trợ kinh phí duy tu, sữa chữa và nâng cấp một số hạng mục cơ sở hạ tầng trên địa bàn xã quản lý như trường học, hội quán thôn…

4 9

Đồng chí Lê Ngọc Huấn, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, giảm nghèo bền vững, OCOP huyện ghi nhận một số kết quả đạt được, những kiến nghị, đề xuất của các phòng, ngành cấp huyện và địa phương xã Phúc Trạch.

5 6

Đồng thời đề nghị các phòng, ngành liên quan và xã Phúc Trạch cần tập trung quyết liệt, thực hiện nghiêm túc ý kiến của Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, giảm nghèo bền vững, OCOP huyện. Xây dựng các phương án, lộ trình cụ thể trình các cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt. Đối với đoàn công tác 26 theo Quyết định của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã Phúc Trạch phải tăng cường tiếp cận cơ sở, sâu sát trong chỉ đạo từng phần việc, cụ thể hóa từng nội dung mang tính chiến lược lâu dài, bền vững. Phấn đấu đưa xã Phúc Trạch đạt chuẩn NTM nâng cao vào cuối năm nay.

Đức Quyền/http://huongkhe.hatinh.gov.vn/

1 - 1 phiếu bầu