Hội Nông dân huyện: Hỗ trợ tiêu thụ gần 1,3 tấn mận hậu Sơn la.

Thứ ba - 29/06/2021 06:11
Nhằm chung tay cùng nông dân tỉnh Sơn La vượt qua dịch Covid-19 trong tiêu thụ sản phẩm, Hội Nông dân huyện Hương Khê đã hỗ trợ, kết nối tiêu thụ gần 1,3 tấn mận hậu có tem nhãn truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Sơn La là tỉnh có vựa cây ăn quả lớn nhất cả nước với diện tích trên 78.000 ha, trong đó diện tích mận 10.878 ha, với sản lượng hàng chục nghìn tấn quả. Hiện nay, người nông dân trên địa bàn tỉnh Sơn La đang bước vào vụ thu hoạch mận hậu.

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nông sản tỉnh Sơn La tiêu thụ chậm, để giảm thiểu thiệt hại cho nông dân, Hội Nông dân huyện Hương Khê đã kết nối, tiêu thụ gần1,3 tấn mận hậu, trên cơ sở phân bổ về cho 21 Hội cơ sở, đăng ký qua kênh Hội Nông dân. Trong đó đơn vị đăng ký mua nhiều nhất là Hội Nông dân các xã: Gia Phố, Hương Trạch và Hương Trà,mỗi đơn vịđăng ký thiêu thụ gần 1tạ; các Hội cơ sở khác tiêu thụtừ 50 kg trở lên.

Được biết, số nông sản trên đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP. Giá bán mận hậu về tay người tiêu dùng là 20 ngàn đồng/kg.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động thực hiện chương trình "Hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản an toàn" của Hội Nông dân huyện Hương Khê giúp nông dân tỉnh Sơn La vượt qua dịch Covid-19.

Minh Xuân - Trí Quân