Giao ban 3 lực lượng Biên phòng - Công an - Quân sự theo Nghị định 03 của Chính phủ

Thứ năm - 14/01/2021 11:27
Tại Đồn Biên phòng Hòa Hải, dưới sự chủ trì của đồng chí Ngô Xuân Ninh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện,3 lực lượng gồm: Biên phòng, Công an và Quân sự huyện tổ chức Hội nghị giao ban thực hiện Nghị định 03/2019/NĐ-CP,ngày 05/9/2019 của Chính phủ về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng trên địa bàn năm 2020; triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh.

4

Trong năm 2020, tình hình an ninh trật tự (ANTT), trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định, chủ quyền lãnh thổ, ANTT được giữ vững. 3 lực lượng thực hiện tốt quy chế phối hợp đảm bảo đúng nguyên tắc trên cơ sở đoàn kết, thống nhất vì nhiệm vụ chính trị được giao, không để xảy ra tình huống đột xuất, bị động, bất ngờ.

1

Đảm bảo tốt công tác giữ gìn ANTT các sự kiện lớn của huyện và tỉnh, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền triển khai thực hiện toàn diện các mặt công tác. Trong đó, 3 lực lượng đã phối hợp điều tra và làm rõ 151 vụ, bắt 127 đối tượng về trật tự an toàn xã hội, tệ nạn ma túy, trộm cắp tài sản, vi phạm về trật tự quản lý kinh tế, môi trường.

1

Ngoài ra, 3 lực lượng  hiệp đồng triển khai hiệu quả đợt cao điểm đấu tranh phòng chống tội phạm mua bán người, hoạt động xâm nhập, xuất nhập cảnh qua tuyến biên giới của các tổ chức, cá nhân, không để xảy ra các vụ việc gây phức tạp.

1

Làm thủ tục xuất, nhập biên vùng biên giới cho 191 lượt công dân hai bên biên giới qua lại thăm thân, trao đổi hàng hóa, khám chữa bệnh. Bắt và xử lý 8 vụ 10 đối tượng vi phạm qui chế biên giới; đẩy đuổi 6 vụ, 12 lượt đối tượng có hành vi vào địa bàn khai thác lâm sản, săn bắt thú rừng. Các đồn Biên phòng thường xuyên duy trì 5 chốt và 5 tổ phòng chống dịch Covid-19.

1

Kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Ninh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các đơn vị, lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo an ninh chính trị, làm chủ được tình hình. Đồng thời yêu cầu các đơn vị cần tăng cường lực lượng, nắm chắc địa bàn, chủ động ứng phó với các tình huống có thể xảy ra, đẩy mạnh công tác phối hợp trao đổi thông tin giữa các đơn vị; thực hiện tốt công tác tuần tra bảo vệ rừng, công tác phòng PCCC,cứu nạn cứu hộ; bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng trong năm 2021.

Theo Minh Xuân - Hải Đàn/huongkhe.hatinh.gov.vn